NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ thẩm mỹ có bền không?

Facebook

Răng sứ thẩm mỹ có bền không bác sĩ? Khuyết điểm răng bị mẻ nên em có ý định đi bọc răng để khắc phục. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu hỏi này của các chuyên gia Nha khoa. (Minh Ánh – 29 tuổi, Ninh Thuận)

Giải đáp thắc mắc liên quan:

Chào bạn Minh Ánh!

Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi về câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Răng sứ thẩm mỹ có bền không? của bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng sứ thẩm mỹ có bền không? 1
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là như thế nào?

Răng sứ là một loại răng giả được điều chế gồm một lớp sứ bao bọc quanh thân răng và cùi răng để gắn vào trong răng thay thế cho chiếc răng cũ. Răng sứ thẩm mỹ sau khi hoàn thành sẽ có màu hoàn toàn giống với răng thật  và có những ưu điểm vượt trội so với những loại răng giả như kim loại trước đây là không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng… đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng và giúp có được nụ cười xinh tươi.

Răng sứ thẩm mỹ có bền không? 2
Kỹ thuật bọc răng thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ có bền không?

Rất nhiều người thắc mắc bọc răng sứ có bền không? Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ cũng như việc chăm sóc sau khi bọc răng sứ. Hầu như các loại răng sứ hiện nay đều làm từ chất liệu sứ cao cấp nên có độ bền rất cao. Nếu bạn chú ý việc chăm sóc thì răng sứ có thể duy trì trọn đời.

Sau khi bọc răng sứ, bạn phải chăm sóc răng như răng thật. Sử dụng bàn chải mềm để chải răng, chải răng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ, dùng chỉ nha khoa để nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn còn sót bám ở kẽ răng; dùng thêm nước súc miệng diệt khuẩn để làm sạch răng.

Răng sứ thẩm mỹ có bền không? 3
Khung sườn răng sứ

Ngoài ra, bạn nên điịnh kỳ kiểm tra sức khỏe răng miệng 6 tháng/ 1 lần để bác sĩ kiểm tra xem độ khít sát viền răng sứ và cùi răng thật, viền nướu có bị sưng tấy hay không.

Để bọc răng sứ tốt và duy trì hiệu quả lâu dài, bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn thêm cho bạn cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ để bạn yên tâm hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN