NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Sau khi nhổ răng nên làm gì?

Facebook

Sau khi nhổ răng nên làm gì? – Nhổ răng trong kỹ thuật nha khoa hiện đại là một tiểu phẩu nhẹ không gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân và cũng không nguy hiểm. Để tiến hành nhổ răng, các bác sĩ đã thực hiện những thao tác nha khoa cần để đảm an toàn, vô trùng để việc nhổ răng được thuận lợi. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Sau khi nhổ răng nên làm gì? 1
Sau khi nhổ răng nên làm gì?

Nhổ răng được thực hiện ra sao?

Khi muốn nhổ răng, bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm và trang thiết bị hiện đại để việc nhổ răng được tiến hành thuận lợi và an toàn nhất. Khi nhổ răng, bác sĩ phải tiến hành chụp phim X – Quang để xác định vị trí răng cần nhổ. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê cho răng và vùng xương hàm quanh răng bằng một lượng thuốc tê vừa phải. Lượng thuốc tê này sẽ làm tăng khả năng chịu đau của bạn và sẽ hết tác dụng sau thời gian từ 2 – 3 tiếng. Sau khi tiêm thuốc tê, bác sĩ sẽ dung búa để làm lung lay gốc răng và dung kiềm để nhổ răng.

Sau khi nhổ răng nên làm gì? 2
Nhổ răng xong không nên ngậm nước muối ngay

Sau khi nhổ răng nên làm gì?

Nhổ răng dù là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nó cũng gây ra vết thường vì vậy, sau khi nhổ răng, bạn có thể có những triệu chứng như đau, chảy máu, sưng nề…Đây là những hiện tượng bình thường bạn đừng nên lo lắng. Bạn chỉ cần tuân thủ theo dung những chỉ dân sau đây, các triệu chứng này sẽ giảm.

Cắn chặt cục bông mà bác sĩ nhét trong ổ răng mới nhổ. Điều này sẽ giúp cho vết thương nhanh chóng cần máu. Bạn nên cắn chặt bong trong vòng 30 phút rồi sau đó bỏ đi. Nếu nhổ nước bọt thấy máu màu hồng thì khoảng 2-4 giờ sau mới hết.

Tuyệt đôi không sờ nắn, không mút hay chip gây áp lực làm chảy máu răng, không chọc vật lạ vào ổ răng đã nhổ.

Không súc miệng mạnh trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng, không ngậm nước muối vì nước muối sẽ hòa tan máu và làm cho vết thương lâu lành.

Không nên ăn những thức ăn cứng, dai ngay sau khi nhổ răng, không nên ăn những thức ăn nóng ngay sau khi nhổ răng vì sẽ làm bạn đau, không nên ăn những thức ă sẽ có vụn nhỏ mắc vào ổ răng như : bánh quy, khoai tây chiên. Bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, bún, súp…để dễ không gây ảnh hưởng đến ổ răng đã nhổ.

Nếu có những dấu hiệu bất thường ngay sau khi nhổ răng thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ để kiểm tra lại.

Sau khi nhổ răng nên làm gì? 3
Cần chú ý sau thời gian nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bạn nên có kế hoạch nghỉ ngơi trong vòng 1 – 2 ngày, không làm việc nặng để hồi phục sức khỏe. Tuân thủ dung theo những chỉ dẫn của bác sĩ về sau khi nhổ răng nên làm gì, bạn sẽ không lo lắng rằng nhổ răng có nguy hiểm không nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN