NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Facebook
Thời gian niềng răng mất bao lâu thưa bác sĩ? Có phải ai cũng phải trải qua một quy trình niềng răng với thời gian như nhau không? Em nghe nói niềng răng khểnh có thể mất từ 18 tháng đến 24 tháng có đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn. ( Nhã Anh- 27 tuổi)
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn Nhã Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi thời gian niềng răng mất bao lâu, chúng tôi xin trả lời như sau:
Thời gian niềng răng mất bao lâu-1
Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp sử dụng những mắc cài niềng răng để điều chỉnh hàm hô, móm. Tùy thuộc vào các loại mắc cài niềng răng mà phân chia thành các phương pháp niềng răng khác nhau. Hiện nay có 2 loại niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Mỗi phương pháp niềng răng có những ưu điểm khác nhau. Với niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc, hệ thống mắc cài chắc chắn, tác dụng lực nhẹ nhưng đều đặn sẽ giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Còn đối với niềng răng không mắc cài, thay vì sử dụng các mắc cài niềng răng, các bác sĩ sẽ dùng các khay niềng răng để điều chỉnh răng mọc lệch lạc về đúng vị trí. Niềng răng không mắc cài vừa thẩm mỹ vừa hiệu quả cao, rất phù hợp với những người trưởng thành đã đi làm việc hoặc những người ở xa không có điều kiện đến tái khám thường xuyên. Có một điều cần lưu ý nữa là niềng răng không có hiệu quả trong việc điều trị cười hở lợi.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng là khoảng thời gian cần thiết để điều chỉnh những chiếc răng mọc lệch lạc về lại đúng vị trí. Thời gian và quy trình niềng răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng của bạn như thế nào, có sâu răng nhiều không, độ phức tạp của hàm răng, tuổi tác của bạn và phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Thông thường, một trường hợp niềng răng có thể mất từ 18 tháng đến 24 tháng. Niềng răng cho trường hợp không nhổ răng  thường mất 18 tháng và 24 tháng cho trường hợp cần phải nhổ răng.

Thời gian niềng răng có thể kéo dài hay rút ngắn còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn như thế nào. Nếu bạn tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ trong ăn uống và vệ sinh hằng ngày thì sẽ giúp rút ngắn được thời gian điều trị.

Thời gian niềng răng mất bao lâu ?

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thời gian niềng răng mất bao lâu đã giúp bạn có thể yên tâm với sự lựa chọn của mình. Hãy liên hệ với cơ sở nha khoa uy tín để được BS thăm khám và tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ này.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN