NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu?

Facebook

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu? Khi bị sâu răng, bạn thường nghĩ đến giải pháp trám răng. Trám răng là một thao tác nha khoa dùng một miếng trám để bít lại lỗ sâu nhằm ngặn chặn sự phát triển của sâu răng. Vậy, Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu?

Trám răng là cách thức giúp hạn chế tình trạng phát triển của sâu răng phổ biến nhất. Khi trám răng, các BS sẽ vệ sinh sạch sẽ phần răng bị sâu và cho vào đó miếng trám nha khoa để bít lỗ sâu lại.Trám răng hiệu quả nhất là ngay sau khi răng mới vừa hình thành lỗ sâu.

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu? 1
Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu?

Việc trám răng lúc này sẽ ngăn ngừa được tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn. Tuy nhiên, việc trám răng sẽ không phải là giải pháp tối ưu cho những chiếc răng đã hình thành lỗ sâu quá lớn hoặc bị sâu chỉ còn chân răng thì việc trám răng sẽ không còn đảm bảo nữa. Lúc này, bạn nên điều trị tủy răng và bọc răng sứ cho răng sâu để đảm bảo độ bền cho răng.

Trám răng theo những cách nào?

Khi muốn trám răng, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và tư vấn cách trám răng cho bạn. Tùy vào tình hình chiếc răng sâu mà BS có thể tư vấn cho bạn một trong những cách thức trám răng như sau:

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu? 2
Quy trình trám răng

1. Trám bít hố rãnh Thường được sử dụng cho những chiếc răng mới hình thành sâu răng nhưng vẫn chưa có lỗ sâu. Phương pháp trám răng bít hố rãnh dùng miếng trám để bít các đường rãnh trên mặt nhai của răng , giúp hạn chế sự phát triển của sâu răng. Phương pháp trám răng này khá hiệu quả tuy nhiên bạn phải trám răng ngay sau khi sâu răng mới hình thành thì mới có hiệu quả như mong đợi.

2. Trám răng thẫm mỹ Trám răng thẫm mỹ hay còn gọi là trám răng sử dụng chất liệu Composite để trám lại lỗ sâu răng nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu răng. Chất liệu trám răng này không chỉ có hiệu quả ngăn chặn sự phát triển của sâu răng mà còn rất thẫm mỹ.

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu? 3
Nên trám răng tại cơ sở nha khoa uy tín

3.Trám răng bằng Amalgam Trám răng bằng Amalgam được chỉ định trong những trường hợp trám răng sâu là răng hàm vì chất liệu Amalgam rất chắc, bền và chi phí phải chăng nhưng màu sắc không được thẫm mỹ. 4.Trám đúc: Đây là phương pháp ứng dụng cho những trường hợp sâu răng quá nặng, chỉ còn chân răng. Trám đúc là phương pháp mà nha sĩ sẽ dùng miếng trám đã được đúc cứng sẵn để lắp vào răng bị sâu. Phương pháp trám răng này mang lại độ bền cho răng và tạo lực để tăng cường sức nhai cho hàm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN