NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cửa hàm dưới – Quy trình thực hiện

Facebook

Trồng răng cửa hàm dưới là phương pháp chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng để phục hình răng bị mất nhằm cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Theo đó, một chiếc răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật được gắn vào vị trí mất răng nhằm tạo hàm răng hoàn chỉnh. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này, dưới đây nha khoa xin chia sẻ quy trình thực hiện trồng răng cửa hàm dưới với các bước chuẩn nhất.

Một răng hoàn chỉnh không chỉ giúp bạn có quá trình ăn nhai tự nhiên mà còn giúp bạn tự tin trong giao tiếp, đồng thời hạn chế các vấn đề răng miệng xảy ra. Tuy nhiên, với nhu cầu ăn uống như hiện nay cộng thêm các rủi ro gặp phải trong cuộc sống khiến răng bạn vô tình bị mất đi. Lúc này, các giải pháp phục hình răng sứ chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trồng răng cửa hàm dưới - Quy trình thực hiện 1
Trồng răng cửa hàm dưới với răng implant*

Trồng răng cửa hàm dưới với phương pháp nào?

Tình trạng mất răng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. Không chỉ về chức năng ăn nhai, mẩ răng còn hạn chế thẩm mỹ trên gương mặt, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Do đó, khi không may bị mất răng, việc đầu tiên bạn cần làm là đến trung tâm nha khoa, kiểm tra tình trạng răng miệng và tìm ra giải pháp phục hình răng thích hợp nhất.

Hiện nay, để khôi phục răng bị mất có rất nhiều giải pháp như: cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, cấy ghép răng implant. Mỗi phương pháp đều có những tính chất riêng biệt phù hợp với từng tình trạng mất răng nhất định. Theo đó, đối với răng cửa, bác sĩ thường chỉ định khách hàng làm cầu răng. Bởi răng cửa là chiếc răng không can thiệp vào quá trình ăn nhai nhiều nhưng lại nắm giữ vai trò thẩm mỹ quan trọng. Việc lắp cầu răng với các mão sứ có hình dạng, màu sắc tự nhiên đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ đặt ra.

Quy trình trồng răng cửa hàm dưới bằng cầu sứ

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, trồng răng cửa hàm dưới bằng cầu sứ được tiến hành theo quy trình chuẩn để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả phục hình như mong đợi:

Trồng răng cửa hàm dưới - Quy trình thực hiện 2
Thực hiện trồng răng cửa bằng cầu răng*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Cầu răng là kỹ thuật dùng những răng thật bên cạnh răng bị mất làm cùi nên yêu cầu những răng này phải chắc khỏe, đủ khả năng để làm điểm tựa cho mão răng sứ. Để có thể lên kế hoạch điều trị chính xác, khâu thăm khám rất quan trọng trong quy trình làm cầu răng sứ. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn mọi thông tin chi tiết về quá trình tiến hành dịch vụ.

Bước 2: Vệ sinh – điều trị bệnh lý

Trước khi mài cùi răng làm cầu sứ, bệnh nhân được hướng dẫn vệ sinh khoang miệng. Bác sĩ cũng sẽ điều trị các bệnh lý (nếu có), làm sạch vi khuẩn, tránh được viễm nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện. Sau đó, bác sĩ gây tê vào vùng răng cần điều trị, đảm bảo bệnh nhân thoải mái hơn, không cảm thấy đau nhức trong quá trình mài cùi răng.

Bước 3: Tiến hành mài cùi lấy dấu răng

Tiến hành mài răng thật kề cận răng bị mất đi theo một tỉ lệ định sẵn ban đầu. Thời gian mài cùi mất khoảng 15 – 20 phút. Khi mài cùi xong, bác sĩ lấy dấu hàm, đo màu răng và gửi những thông tin này về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ phù hợp.

Trồng răng cửa hàm dưới - Quy trình thực hiện 3
Mão sứ có hình dạng, kích thước giống hệt răng thật*

Bước 4: Trồng răng cửa hàm dưới bằng cầu sứ

Sau khi làm cầu răng hoàn thiện, bác sĩ sử dụng gắn lên trên cùi răng đã mài rồi chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng. Khi cầu răng sứ  được khít sát với cùi răng thật và khách hàng cũng cảm thấy thoải má, bác sĩ sử dụng xi măng chuyên dụng trong nha khoa để cố định cùi răng. Cuối cùng, khách hàng được chỉ dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà.

Trên đây quy trình trồng răng cửa hàm dưới bằng cầu sứ theo tiêu chuẩn tại trung tâm nha khoa. Khi không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, hãy trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định phù hợp từ bác sĩ. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa tại đây, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được tư vấn chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN