NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cửa hàm trên bằng kỹ thuật nào?

Facebook

Trồng răng cửa hàm trên bằng kỹ thuật nào? Em không may bị mất răng cửa gây ảnh hưởng thẩm mỹ và hạn chế việc ăn nhai. Nay em muốn dược phục hình răng này để giải quyết các vấn đề trên. Rất mong được nha khoa tư vấn giúp phương pháp nào trồng răng cửa tốt nhất. Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Minh Nhiên – Trà Vinh)

Chào Minh Nhiên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cửa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng cửa hàm trên bằng kỹ thuật nào tốt nhất, dưới đây là những thông tin nha khoa chia sẻ:

Trồng răng cửa hàm trên bằng kỹ thuật nào? 1
Mất răng cửa ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ*

Trồng răng cửa hàm trên bằng kỹ thuật nào tốt?

Như các bạn đã biế, trồng răng cửa hàm trên hiện nay có rất nhiều giải pháp. Song, với trường hợp mất răng không còn chân răng thì cấy ghép răng implant vẫn là phương pháp trồng răng tốt nhất. Để đón nhận được lòng tin của nhiều khách hàng cũng như sự tin cậy đánh giá cao của các chuyên gia nha khoa, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp phục hình răng khác, cụ thể là:

– Cấy ghép imlplant có thể phục hình răng mất với cấu trúc gần như răng thật. Trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm giúp thay thế chân răng, răng sứ lắp lên trên thay cho thân răng thật.

– Cho dù bạn mất răng cửa hay răng hàm thì implant vẫn có thể phục hình tốt mà không cần phải tựa vào răng khác.

– Trụ implant nắm giữ chức năng như một chân răng, lực ăn nhai được duy trì ổn định. Đồng thời, mật độ xương được duy trì, tình trạng tiêu xương cũng được hạn chế tối đa.

Trồng răng cửa hàm trên bằng kỹ thuật nào? 2
Phục hình răng cửa bằng cấy ghép implant*

– Trồng răng cửa bằng implant không gây xâm lấn đến răng thật. Khi trụ implant cắm trực tiếp xuống xương hàm, các răng thật xung quanh được bảo toàn.

Những trường hợp cần lưu ý khi cấy ghép răng

Trên thực tế, trồng răng cửa hàm trên bằng cấy ghép implant là giải pháp tối ưu, song không phải bất kỳ đối tượng nào cũng áp dụng an toàn và mang lại hiệu quả cao. Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo các đối tượng sau đây cần cân nhắc kỹ lượng khi tham gia dịch vụ:

– Trẻ em đang lớn: Đối tượng này có mức độ xương phát triển chưa ổn định hoặc cũng có thể đang trong thời gian bình ổn xương hàm. Việc tác động cấy ghép trụ implant trồng răng cửa hàm trên có thể gây ảnh hưởng nên cần nhắc nhắc kỹ lưỡng khi trồng răng.

– Bệnh nhân có tiền sử tim mạch, người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận hay bị ung thư đã di căn được khuyến cáo không nên sử dụng dịch vụ.

– Trường hợp người bệnh không có khoảng trống làm răng do khe giữa các răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ. Những trường hợp xương không đủ đầy, trụ implant cũng không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm để giữ răng vững chắc thì không nên áp dụng.

Trồng răng cửa hàm trên bằng kỹ thuật nào? 3
Cấy ghép răng an toàn cho người sống khỏe mạnh*

– Phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú có cơ địa chưa ổn định và không có đủ thể trạng để tham gia các phương pháp can thiệp, xâm lấn. Vì thế, các đối tượng này cũng được khuyên không nên thực hiện trồng răng cửa hàm trên bằng cấy ghép răng. 

Như vậy, trồng răng cửa hàm trên với các trường hợp không còn chân răng là giải pháp tối ưu nhất để bạn phục hình răng. Song, để biết phương pháp này có phù hợp với mình hay không, Minh Nhiên cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành kiểm tra sức khỏe, tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN