NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cửa mất bao lâu? Có phụ thuộc kỹ thuật trồng không?

Facebook

Trồng răng cửa mất bao lâu? Em bị mất răng cửa không lâu. Trong thời gian này em khá tự ti với hàm răng của mình nên e ngại trong giao tiếp và khi tham gia các hoạt động ăn uống. Em muốn được phục hình răng cửa sớm nhất nên mong được nha khoa tư vấn thông tin trên. Em xin cảm ơn nha khoa! (Như Mai – Đồng Nai)

Chào Như Mai!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cửa cũng như nguyện vọng trồng lại răng của mình về tại nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn có những hiểu biết nhất định về kỹ thuật trồng răng cũng như trút bỏ thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu, trung tâm xin được chia sẻ các thông tin về dịch vụ bên dưới đây:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Có phụ thuộc kỹ thuật trồng không? 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Vì sao nên phục hỉnh răng cửa cố định?

Việc mất đi 1 chiếc răng trên cung hàm gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Đặc biệt là răng cửa, chiếc răng này nắm giữ vị trí khá quan trọng trong việc quyết định thẩm mỹ hàm răng. Đồng thời, răng cửa cũng có chức năng hỗ trợ cắn xé thức ăn. Bên cạnh đó, việc mất đi răng cửa khiến hàm răng dễ bị xô lệch, các bệnh lý – vấn đề răng miệng từ đó hình thành, gây hại cho sức khỏe. Vì những điều này, áp dụng các phương pháp phục hình răng cửa sớm là điều cần thiết bạn nên làm để sở hữu hàm răng khỏe mạnh.

Hiện nay, có khá nhiều hình thức phục hình răng cửa được áp dụng bao gồm cả loại hình trồng răng cố định và tháo lắp. Trong đó, các giải pháp trồng răng cố định được đánh giá cao và được tin dùng hơn bởi mang nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ đảm bảo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của hàm răng mà trồng răng cố định còn giúp bạn duy trì kết quả được lâu dài và ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra sau này. Vậy trồng răng cửa mất bao lâu với phương pháp phục hình răng cố định?

Trồng răng cửa mất bao lâu? Có phụ thuộc kỹ thuật trồng không? 2
Lựa chọn phục hình răng tại nha khoa uy tín cho hàm răng thẩm mỹ*

Trồng răng cửa mất bao lâu phụ thuộc kỹ thuật trồng

Phục hình răng cửa bằng các kỹ thuậ khác nhau cần khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành. Theo đó, trồng răng cửa mất bao lâu được xác định rõ với từng kỹ thuật áp dụng. Cụ thể là:

– Cầu răng sứ:  Phương pháp trồng răng nhanh chón hơn, ít tốn thời gian nghỉ dưỡng. Nếu bạn có sức khỏe tốt, tình trạng răng miệng ổn định và không mắc phải các bệnh lý nha khoa, việc mài răng và chế tác mão sứ thường chỉ diễn ra trong khoảng 5 – 7 ngày. Nếu bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng, bác sĩ thực hiện việc điều trị các bệnh lý, giúp răng miệng ổn định trước rồi mới phục hình răng, trường hợp này cần khoảng 2 tuần để hoàn thành ca trồng răng.

– Cấy ghép implant: Khác với cầu răng, phương pháp này cần nhiều thời gian hơn. Vấn đề trồng răng cửa mất bao lâu cũng được xác định dựa trên tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe của người bệnh. Cách ca cấy ghép implant thuận lợi nhất cần khoảng 3 tháng để hoàn thiện. Với các trường hợp khác, việc trồng răng cần khoảng 6 tháng, thậm chí dài đến 12 tháng nếu bạn gặp phải các vấn đề nha khoa khác cần điều trị trước khi tiến hành cấy ghép răng.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Có phụ thuộc kỹ thuật trồng không? 3
Phương pháp trồng răng được đánh giá cao*

Trên đây là lời giải đáp trồng răng cửa mất bao lâu nha khoa muốn gửi tới bạn Như Mai. Khi có quyết định trồng răng – phục hỉnh răng cửa, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến trung tâm để kiểm tra sức khỏe cũng như xác định tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ có những giải đáp chính xác nhất về vấn đề thời gian cũng như chi phí điều trị, các thông tin cần thiết cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN