NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ bị đen chân răng – Nguyên nhân do đâu

Facebook

Trồng răng sứ bị đen chân răng là tình trạng mà rất nhiều khách hàng gặp phải sau khi thực hiện trồng răng sứ, điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu không được khắc phục kịp thời. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân khiến răng sứ bị đen chân răng và phương pháp khắc phục như thế nào, boc rang su gia bao nhieu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trồng răng sứ là kỹ thuật tương đối khó, được áp dụng trong trường hợp mất một hay nhiều răng, nhằm đem lại cho bạn hàm răng để đặn, nụ cười tự nhiên. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thực hiện trồng răng sứ, bọc răng thẩm mỹ thành công. Đã có rất nhiều khách hàng gặp phải biến chứng, trong đó phải kể đến tình trạng trồng răng sứ bị đen chân răng.

Trồng răng sứ bị đen chân răng - Nguyên nhân do đâu 1
Tình trạng trồng răng sứ bị đen chân răng*

Nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng

Có rất nhiều kỹ thuật trồng răng sứ được áp dụng hiện nay, có thể kể đến như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant. Đây là những phương pháp được áp dụng phổ biến tại phòng nha nhưng đòi hỏi kỹ thuật thực hiện tương đối khó. Trồng răng sứ bị đen chân răng có thể do những nguyên nhân sau:

  • Do kỹ thuật thực hiện: Việc bác sĩ thực hiện sai quy trình, không đúng kỹ thuật thì nguy cơ răng sứ đen chân răng cao hơn. Đặc biệt, trong trường hợp áp dụng phương pháp cầu răng sứ, nếu mài răng sai tỉ lệ, răng sứ không được lắp sát khít với cùi răng, bị hở kẽ răng thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây ra các bệnh lý răng miệng và làm cho răng sứ bị đen chân răng.
Trồng răng sứ bị đen chân răng - Nguyên nhân do đâu 2
Răng sứ bị đen do trồng răng sứ sai kỹ thuật*
  • Do sử dụng răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có chi phí thấp, khi tồn tại trong môi trường khoang miệng và tiếp xúc với thức ăn sẽ gây ra hiện tượng răng xỉn màu, phản ứng oxy hóa do thành phần kim loại sẽ làm cổ răng bị đen. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra kích ứng nướu và các biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp khắc phục trồng răng sứ bị đen chân răng

Khi gặp phải tình trạng trồng răng sứ bị đen chân răng, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Trồng răng sứ bị đen chân răng - Nguyên nhân do đâu 3
Cần chăm sóc răng sứ đúng cách*

Để khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng răng sứ bị đen chân răng thì bạn cần sử dụng răng sứ toàn sứ thay cho răng sứ kim loại. Với răng sứ toàn sứ, nhờ có cấu bên trong và lớp vỏ bên ngoài đều được làm bằng sứ nguyên chất, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng và duy trì tính thẩm mỹ lâu dài mà không bị đen chân răng. Với những trường hợp răng sứ bị đen do kỹ thuật thực hiện thì cần tháo răng sứ ra, kiểm tra và tiến hành trồng lại răng sứ theo đúng quy trình, kỹ thuật, đảm bảo răng sứ ôm sát vào cùi răng trong trường hợp làm cầu răng sứ. Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng sứ cũng là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ, bạn cần phải lưu ý.

Trồng răng sứ bị đen chân răng - Nguyên nhân do đâu 4
Nụ cười tự tin sau khi trồng răng sứ tại nha khoa uy tín*

Như vậy, để ngăn ngừa tình trạng trồng răng sứ bị đen chân răng, bạn nên thực hiện trồng răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo an toàn và chất lượng. Trong đó, phải đáp ứng đủ các tiêu chí như có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị kỹ thuật hiện đại. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ trồng răng sứ, bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN