NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ bị nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

Facebook

Trồng răng sứ bị nhức được xem là biến chứng mà cả bác sĩ và khách hàng đều không mong muốn sau khi trồng răng sứ. Trồng răng sứ là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện thành công. Vậy sau khi trồng răng sứ thẩm mỹ bị ê nhức do nguyên nhân nào gây ra? Cách khắc phục như thế nào? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi bị mất một hay nhiều răng thì trồng răng sứ có lẽ là giải pháp tối ưu nhất mà bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng. Trồng răng sứ bị nhức là tình trạng mà một số khách hàng gặp phải sau khi thực hiện trồng răng sứ, tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra và chỉ khi tìm ra nguyên nhân bạn mới có cách khắc phục hiệu quả. 

Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục 1
Tình trạng trồng răng sứ bị nhức*

Nguyên nhân trồng răng sứ bị nhức

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện trồng răng sứ cũng như hiệu quả thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để tiến hành trồng răng sứ, bọc răng thẩm mỹ. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao, có sự hỗ trợ của thiết bị khoa học hiện đại. Tình trạng trồng răng sứ bị nhức có thể do những nguyên nhân sau:

Do thực hiện sai kỹ thuật, bác sĩ không có trình độ chuyên môn, tay nghề kém sẽ gây ra nhiều biến chứng sau khi trồng răng sứ. Với kỹ thuật bắc cầu răng sứ, nếu mài răng sai kỹ thuật, mài răng sai tỉ lệ, răng bị mài quá nhiều sẽ gây ra tình trạng răng sứ bị nhức. Còn đối với kỹ thuật cấy ghép implant, nếu quá trình cấy trị răng không được thực hiện đúng quy trình, máy móc hỗ trợ lạc hậu thì sẽ không đem lại hiệu quả cao cũng như biến chứng ê nhức có thể xảy ra sau đó. Việc không phát hiện các bệnh lý răng miệng để điều trị kịp thời cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục 2
Răng sứ nhức do thực hiện sai kỹ thuật*

Ngoài ra, trồng răng sứ bị nhức có thể do loại răng sứ bạn đang sử dụng thuộc dòng răng sứ kim loại. Theo các chuyên gia nha khoa thì loại răng sứ nàu có thể bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, làm kích ứng cùi răng và nướu, khiến bạn có cảm giác ê nhức. Chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách như sử dụng những thực phẩm quá nóng, quá lạnh, quá cứng có thể làm ảnh hưởng đến răng sứ và gây ra tình trạng nhức.

Cách khắc phục trồng răng sứ bị nhức

Sau khi thực hiện trong răng sứ, nếu có nhận thấy các dấu hiệu trồng răng sứ bị nhức, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả trong từng trường hợp.

Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục 3
Răng sứ nhức do bệnh lý răng miệng*
  • Nếu biến chứng là do kỹ thuật trồng răng sứ không đúng thì cần tháo răng sứ, kiểm tra là cùi răng, điều chỉnh cùi răng, nếu có bệnh lý răng miệng phải điều trị dứt điểm.
  • Nếu tình trạng ê nhức do loại răng sứ bạn đang sử dụng không phù hợp thì cần tháo răng sứ kim loại và thay vào đó là răng sứ toàn sứ với nhiều ưu điểm vượt trội, an toàn và hiệu quả.
  • Bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách để duy trì tuổi thọ của rắng sứ cũng như ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.
Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi trồng răng sứ*

Hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng trồng răng sứ bị nhức sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng tốt hơn. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì sau khi trồng răng sứ thì hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để được thăm khám, kiểm tra và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN