NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực tế cho bạn

Facebook

Trồng răng sứ có lâu không? Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại em đnag có nhu cầu trồng răng sứ cho chiếc răng hàm bị mất. Tuy nhiên, vì tính chất công việc bận rộn nên điều mình quan tâm là thời gian trồng răng sứ thẩm mỹ có lâu không? Quy trình thực hiện như thế nào? boc rang su gia bao nhieu? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Hồ Thanh – Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Thanh! Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc trồng răng sứ có lâu không của bạn, chuyên gia nha khoa xin được giải đáp như sau:

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực tế cho bạn 1
Trồng răng sứ có lâu không*

Trồng răng sứ có lâu không?

Trồng răng sứ, bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình một hay nhiều răng đã mất, nhằm đem lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ và nụ cười tự tin hơn, góp phần vào sự thành công của bạn. Trồng răng sứ là kỹ thuật tương đối khó tại nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện đúng quy trình và trồng răng sứ có lâu không còn phải phục thuộc và tình trạng răng miệng của mỗi người. Chính vì vậy, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trong trường hợp bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng thì cần phải phát hiện và điều trị kịp thời trước khi thực hiện trồng răng sứ, như vậy thời gian trồng răng sứ sẽ lâu hơn. Nếu bạn bị mất một răng thì thời gian trồng răng sứ sẽ diễn ra nhanh hơn trường hợp phải thực hiện phục hình nhiều răng đã mất.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực tế cho bạn 2
Thời gian trồng răng sứ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ*

Ngoài ra, yếu tố rất quan trọng quyết định trồng răng sứ có lâu không đó chính là bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ có trình độ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện đúng cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật hiện đại thì quá trình trồng răng sứ sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận lợi.

Quy trình trồng răng sứ

Trồng răng sứ muốn đạt kết quả thẩm mỹ cao cũng như đảm bảo an toàn thì cần phải thực hiện đúng quy trình, dưới đây là quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn tại các cơ sở nah khoa uy tín, bạn nên tìm hiểu để thực hiện trồng răng sứ thành công và để biết trồng răng sứ có lâu không.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực tế cho bạn 3
Kỹ thuật trồng răng sứ an toàn và nhanh chóng*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình trồng răng sứ là bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng và tư vấn phương pháp trồng răng sứ phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành điều trị dứt điểm bệnh lý nếu có trước khi trồng răng sứ và tư vấn về phác đồ thực hiện,  loại răng sứ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Tiến hành trồng răng sứ

Nếu thực hiện trồng răng sứ với kỹ thuật bắc cầu răng thì cần tiến hàng mài cùi răng ở 2 chiếc răng bên cạnh những răng đã mất, tiến hành lấy dấu hàm, gửi thông số về cho phòng labo để chế tác răng sứ. Sau đó lắp cầu răng sứ lên cùi răng đã mài sẵn.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực tế cho bạn 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi trồng răng sứ*

Còn nếu trồng răng implant thì sử dụng trụ Implant đưa vào xương hàm tại vị trí răng đã mất. Trụ implant khi được đưa xuống vùng xương hàm sẽ tạo ra sự kích thích giúp xương nhanh chóng tích hợp, trụ này đảm nhiệm chức năng như chân răng thật. Trụ implant sau khi được gắn vào xương hàm thì bác sĩ sẽ chụp một mão răng sứ lên trên.

Bước 4: Hẹn lịch tái khám

Sau khi đã hoàn tất quá trình trồng răng sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Bạn cần đến nha khoa thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.

Như vậy, trồng răng sứ sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn nên đừng quá lo lắng trồng răng sứ có lâu không. Hãy tranh thủ một ít thời gian để đến các cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để lấy lại hàm răng thẩm mỹ cũng như nụ cười tự tin cho mình, tránh những biến chứng do mất răng lâu ngày gây ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN