NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tham khảo nội dung: Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Facebook

Trồng răng sứ có tháo ra được không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi trong tuần vừa qua. Trồng răng sứ là giải pháp tối ưu giúp bạn khôi phục răng trong trường hợp mất một hay nhiều răng, đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những ca trồng răng sứ thành công thì vẫn có những trường hợp gặp biến chứng sau khi trồng răng sứ và điều khiến nhiều người thắc mắc là trồng răng sứ thẩm mỹ có tháo ra được không? răng sứ giá bao nhiêu? Các bạn hãy cùng tham khảo những nội dung dưới đây để biết được câu trả lời.

Trồng răng sứ, bọc răng thẩm mỹ là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ đang được ưa chuộng và áp dụng phổ biến hiện nay, răng sứ sau khi được gắn sẽ đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai giống răng thật. Răng sứ khi đã được gắn cố định thì sẽ rất có để tháo ra. Tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết thì trồng răng sứ có tháo ra được không, đây vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Tham khảo nội dung: Trồng răng sứ có tháo ra được không? 1
Trồng răng sứ có tháo ra được không*

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Trồng răng sứ với phương pháp cầu răng sứ sẽ có sự tác động vào 2 răng ở cạnh những chiếc răng đã mất. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để tạo thành trụ và lắp cầu răng sứ lên. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng một loại xi măng chuyên dụng để răng sứ không bị rớt ra ngoài nên bạn không thể tự ý tháo răng sứ ra được.

Chính vì vậy, bạn không thể tự ý tháo ra được, trong trường hợp bạn gặp phải những biến chứng sau khi trồng răng sứ cần phải tháo răng sứ ra thì bác sĩ sẽ là người thực hiện điều này. Đây chính là câu trả lời giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có tháo ra được không mà nhiều người quan tâm. 

Tham khảo nội dung: Trồng răng sứ có tháo ra được không? 2
Tháo răng sứ trong trường hợp gặp biến chứng sau khi trồng răng sứ*

Còn đối với phương pháp trồng răng sứ với implant, đây là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nau, đòi hỏi kỹ thuật thực hiện khó nên việc tháo răng sứ cũng cần phải thận trọng. Nếu trong trường hợp răng sứ gặp vấn đề thì chỉ cần tháo răng sứ và giữ nguyên trụ implant, còn nếu là trụ implant thì cần phải thay trụ mới.

Lưu ý để trồng răng sứ an toàn và hiệu quả

Để trồng răng sứ đảm bảo an toàn và đem lại kết quả thẩm mỹ cao, cũng như không phải lo lắng trồng răng sứ có tháo ra được không thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Tham khảo nội dung: Trồng răng sứ có tháo ra được không? 3
Tháo răng sứ cần thực hiện đúng kỹ thuật*
  • Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng để thực hiện trồng răng sứ. Địa chỉ nha khoa uy tín phải đảm bảo các yếu tố như đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại.
  • Sau khi trồng răng sứ, nên có chế độ chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của răng sứ cũng như giữ cho hàm răng luôn chắc khỏe và trắng sáng. Nên đánh răng 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, không nên cắn những vật quá cứng để tránh làm tổn thương răng.
Tham khảo nội dung: Trồng răng sứ có tháo ra được không? 4
Cần chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách*
  • Nên lựa chọn răng sứ toàn sứ để trồng răng, tránh những biến chứng xảy ra sau khi trồng răng sứ, vừa mất thời gian thay lại răng sứ mới mà hiệu quả thẩm mỹ lại không cao. Răng sứ kim loại có thể gây kích ứng nướu, sau một thời gian sử dụng sẽ gây đen viền nướu và màu sắc không tự nhiên.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng sứ có tháo ra được không. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì sau khi trồng răng sứ thì hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được khắc phục hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN