NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Ứng dụng titan trong nha khoa

Facebook

Ứng dụng titan trong nha khoa – Vật liệu titan trong nha khoa được biết đến rất nhiều trong nha khoa đặc biệt là công nghệ làm răng sứ titan hiện này, làm cho loại vật liệu này được nhiều người chú ý hơn bao gờ hết.

Ứng dụng titan trong nha khoa 1
Ứng dụng titan trong nha khoa

Lịch sử phát triển vật liệu titan nha khoa

Từ những năm 1960 titan đã trở thành một trong những vật liệu phổ biến vì tính chất ưu việt của nó trong thời kì chiến tranh lạnh của hai cường quốc Liên Xô – Mỹ, nhiều ứng dụng trong ngành y sinh nói chung và ngành nha khoa nói riêng. Chúng đã được các nhà khoa học thời kỳ đó nghĩ đến việc cấy ghép chúng vào xương của những bệnh nhân nhằm thay thế chúng và các loại răng gỉa làm từ titan có từ đó. Và từ đó đến nay việc sử dụng titan để làm răng sứ titan cũng như cấy ghép không thể thiếu trong ngành nha khoa.

Quá trình phát triển

Mặc dù với chi phí sản xuất titan là khá cao hơn các kim loại khác, kể cả cá kim loại quý hiếm nhưng vì các ứng dụng tuyệt vời của nó dẫn đến việc thương mại hóa hợp kim titan trên toàn cầu nhằm mục đính phục hình răng và cấy ghép răng miệng. Mặc dù trải qua hơn 6 thập kỷ hình thành và phát triển nhưng nó vẫn là vật chất được đánh giá cao cho việc nghiên cứu trong tương lai. Việc làm răng sứ titan hoặc cấy ghép nha khoa được nghiên cứu sâu rộng hơn về các vấn đề liên quan đến cơ chế sinh học và các biến chứng có thể mắc phải khi chúng ở trong cơ thể con người.

Ứng dụng titan trong nha khoa

Titan sử dụng trong nha khoa đặc biệt là răng sứ titan thường là kim loại tinh khiết hoặc là hợp kim của nó. Các kim loại hợp kim với nó bao gồm vanadi, nhôm…nó có tính chất là nặng hơn thép nhưng nhẹ hơn thép khoảng 40% nên khi sử dụng răng sứ titan với ứng dụng titan trong nha khoa chúng ta vẫn có cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái như răng thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN