NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Facebook
 Những khó khăn trong việc niềng răng-chỉnh nha khi sử các phương pháp niềng răng truyền thống là điều không thể tránh khỏi như: cảm giác khó chịu, vướng víu, khó vệ sinh răng miệng, phát âm khó…sự ra đời của kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp giúp bạn khắc phục những vấn đề trên với phương pháp này sẽ đem lại cho bạn một hàm răng đẹp như ý muốn và loại bỏ đi những khó chịu mà bạn gặp phải khi niềng răng chỉnh nha bằng các phương pháp thông thường. Vậy niềng răng-chỉnh nha tháo lắp là gì ? Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp ?
 ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp
ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là gì ?

Niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh hình răng miệng với khí cụ niềng răng dễ dàng tháo lắp tùy ý. Phương pháp này sử dụng khay niềng răng trong suốt để tiến hành chỉnh nha cho các bạn. Các khay này được làm bằng nhựa trong suốt, loại nhựa này được y khoa cấp phép sử dụng và vô cùng an toàn với cơ thể con người, và nó được thiết kế riêng cho từng chiếc răng nên khi niềng răng khay niềng sẽ ôm vừa khít với răng, khay niềng răng sẽ tạo lực để nắn chỉnh răng về vị trí như ý muốn.

Niềng răng tháo lắp là giải pháp khắc phục tối ưu nhất các tật về răng miệng như: răng bị hô, răng bị móm, răng mọc lệch lạc…khi thực hiện niềng răng bằng giải pháp này các sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát đánh giá tình trạng răng miệng của bạn, sau đó tiến hành đánh dấu lấy các số liệu hàm để thiết kế khay tháo lắp cho bạn. Chính vì vậy mà độ chính xác của khay niềng răng này mang lại là vô cùng cao.

ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp
ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Ưu điểm

  • Chỉnh nha tháo lắp sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bung dây mắc cài, vì phương pháp này sử dụng khay niềng răng được thiết kế ôm sát vào răng của bạn.
  • Tháo lắp dễ dàng tùy ý giúp cho các bạn vệ sinh răng miệng, ăn uống cũng dễ dàng hơn, thoải mái hơn tránh được các bệnh về răng miệng như hôi miệng, sâu răng.
  • Độ chính xác khi niềng răng cao vì nó được mô phỏng trên máy tính với các phần mềm hiện đại dựa theo các số liệu răng hàm đã lấy trước đó, và được phân tích thiết kế bởi các chuyên gia nha khoa nên đảm bảo được sự chính xác và hiệu quả cao.
  • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng, vì khay niềng răng được làm bằng nhựa trong suốt nên khi đeo nó vào sẽ khó mà phát hiện điều này sẽ giúp bạn tự tin và giao tiếp thoải mái hơn.
 ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp
ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Nhược điểm

  • Chi phí niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường
  • Giai đoạn đầu khi niềng răng sẽ khiến cho bạn phát âm hơi khó khăn hơn tí.
  • Để đạt được hiệu quả tốt thì bạn phải đeo khay niềng răng từ khoảng 20 đến 22 giờ mỗi ngày.

Việc niềng răng sẽ mang lại hiểu quả tốt hơn khắc phục được những nhược điểm trên nếu bạn chọn được cơ sở nha khoa uy tín chất lượng, đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tìm hiểu kỹ vấn đề niềng răng ở đâu tốt nhất để chọn được nơi chăm sóc răng miệng của bạn tốt nhất nhé.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng chỉnh nha bằng phương pháp hiện đại cho bệnh nhân. Giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, từ đó tự tin hơn khi giao tiếp, nói chuyện với người khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN