NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Facebook

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Tình trạng răng miệng của tôi không được tốt cho lắm, tôi đang bị gặp vấn đề viêm chân răng, răng trở nên khó chịu đau nhức và nhiều khi bị chảy máu dù chỉ đụng chạm nhẹ vào chân răng. Nếu bị tình trạng viêm chân răng lâu ngày thì có nguy hiểm gì không thưa bác sĩ. ( Nha Sương – Hải Phòng)

Chào bạn Nha Sương!

Những lý do dẫn đến viêm chân răng là do bản thân mình mà ra, điều nha khoa muốn nói ở đây dù chỉ một lần bạn tỏ ra lười biếng không đánh răng thôi cũng đủ làm nguyên nhân dẫn đến sức khỏe răng miệng không đảm bảo. Việc bạn có thể làm trong trường hợp viêm chân răng là hãy thiết lập ngay những điều đúng với việc chăm sóc nha khoa đơn giản, có thể tìm cho mình một nha sĩ để kiểm tra răng theo định kỳ như vậy sẽ giúp bạn biết chính xác những gì xảy ra khi gặp trường hợp về vấn đề răng miệng.

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? 1
Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng nếu để tình trạng này không chịu xử lý thì viêm chân răng thực sự rất nguy hiểm. Khi viêm chân răng là do quá trình răng miệng của bạn không được vệ sinh sạch sẽ, hay do vệ sinh mà không áp dụng đúng cách cũng là điều tạo nên quá trình bị viêm chân răng. Viêm chân răng có các biểu hiện như: đau nhức, gây hôi miệng, để lâu gây sâu răng, gây hở lợi ở chân răng, làm chân răng lung lay,…không chữa trị sớm gây ra các biến chứng mà bạn không thể lường trước được. Hãy ít nhất 2 lần trong năm đến thăm khác nha sĩ để có những cuộc kiểm tra răng miệng có ích cho bạn, ngoài việc kiểm tra còn được tư vấn cũng như hỗ trợ mỗi khi có các biểu hiện lạ xảy ra với sức khỏe răng miệng.

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? 2
Viêm chân răng có nguy hiểm không? (*)

Các lưu ý để không phải gặp tình trạng viêm chân răng

Như vậy viêm chân răng có nguy hiểm không được trả lời một cách đúng và rõ ràng nhất, nha khoa chúng tôi sẽ tiếp tục đưa đến các lưu ý để không bị viêm chân răng cho bạn có thêm nhiều kiến thức về nha khoa:

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? 3
Lưu ý để không gặp tình trạng viêm chân răng(*)
  • Khi vừa phát hiện tình trạng viêm, hay chảy máu ở chân răng là cần đến thăm khám nha sĩ ngay, nếu như vì quá bận rộn hoặc bạn nghĩ đây là tình trạng bình thường, tình trạng do lúc đánh răng quá mạnh gây ra mà không kiểm tra thì quả thật không nên. Vì khi bị viêm chân răng là dấu hiệu chân răng của bạn đang có nhiều vi khuẩn phá hoại tạo nên.
  • Bổ sung các thức ăn có chứa nhiều vitamin C, D, E,… vừa có lợi cho sức khỏe cũng như giúp răng chắc khỏe, không bị vi khuẩn dễ dàng phá hoại.
  • Uống nhiều nước trà xanh, giúp cho răng chắc và loại vi khuẩn.
  • Không ăn các thức ăn có độ bám trên răng, khi vệ sinh răng sẽ rất khó làm sạch, từ đó dẫn đến tình trạng cao răng xuất hiện, như vậy là không đảm bảo cho răng của bạn, cần phải đi lấy cao răng định kỳ 2 tháng 1 lần.

Qua đây hi vọng bạn Nha Sương đã hài lòng với vấn đề đặt ra viêm chân răng có nguy hiểm không, từ đó sẽ tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để điều trị sớm nhất có thể, vì tình trạng của bạn đang gặp phải không điều trị thì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng đáng kể mà bạn không thể biết trước được, đặc biệt nên lưu ý và chút thích lại những lời khuyên từ nha khoa tư vấn giúp việc hạn chế bị viêm chân răng lại xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN