NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm lợi chảy máu chân răng – Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này?

Facebook
Viêm lợi chảy máu chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng được nhiều chuyên gia nha khoa khuyến cáo hiện nay. Bệnh lý này cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để không gây ảnh hưởng đến răng, nướu và chức năng răng miệng. Dưới đây là các thông tin về viêm lợi chảy máu chân răng và cách điều trị nha khoa muốn chia sẻ tới bạn!
Tình trạng răng miệng không khỏe mạnh bên cạnh gây cho bạn nhiều phiền toái còn khiến chức năng răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, đồng thời áp dụng chế độ ăn uống phù hợp để duy trì tốt sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hại có thê  xảy ra.
Viêm lợi chảy máu chân răng - Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này? 1
Viêm lợi cháy máu chân răng gây nhiều phiền toái tới cuộc sống của bạn*

Viêm lợi chảy máu chân răng là gì?

Viêm lợi chảy máu chân răng là tình trạng lợi bị sưng tấy, mưng đỏ hoặc tạo mủ bất thường xung quanh chân răng và đồng thời gây chảy máu tại khu vực này. Viêm lợi chảy máu chân răng thường gây ra cảm giác đau nhức răng và nướu, hơi thở có mùi khó chịu, nhức đầu, nóng sốt…
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm lợi chảy máu chân răng thường là do bệnh nhân chủ quan trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Theo đó, thức ăn thừa khi nhai còn mắc lại trên kẽ răng, nướu trong khoang miệng, lâu dần không được loại bỏ, chúng sẽ tạo thành các mảng bám gây hại. Đây chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh.
Viêm lợi chảy máu chân răng - Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này? 2
Cần áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng*
Viêm lợi chảy máu chân răng không chỉ mang lại nhiều biểu hiện bất thường, cản trở ít nhiều tới cuộc sống mà về lâu về dài, bệnh lý này còn gây ảnh hưởng đến nhiều chiếc răng quanh khu vực viêm. Nếu bệnh lý chuyển biến ở mức độ nặng, có thể dẫn tới mất răng.

Điều trị viêm lợi chảy máu chân răng như thế nào?

Trước những nguy cơ viêm lợi chảy máu chân răng gây ra, bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị bệnh. Tại đây, trước hết bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, phát hiện có kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp bệnh nhân.
Bệnh nhân được làm sạch khoang miệng thông qua nước muối chuyên dụng. Đồng thời, bác sĩ nha khoa tiến hành loại bỏ sạch các mảng bám – nhân tố gây bệnh trên răng bằng máy cạo vôi hiện đại. Thao tác này diễn ra trong khoảng 30 – 45 phút theo quy trình chuẩn an toàn của Bộ Y tế.
Viêm lợi chảy máu chân răng - Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này? 3
Cần sớm thực hiện thăm khám và điều trị bệnh lý tại cơ sở nha khoa uy tín*
Sau khi giải quyết xong vôi răng, tùy thuộc vào từng cơ địa mỗi bệnh nhân, bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau và thuốc chữa trị viêm lợi chảy máu chân răng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng sẽ được hướng dẫn, chỉ định về chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng phù hợp tại nhà.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN