NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm lợi hở chân răng là do đâu?

Facebook

Viêm lợi hở chân răng là do đâu mà ra? Tình trạng răng hiện tại của em phần răng bị tụt lợi làm lộ chân răng em không biết vì sao, tạo cảm giác đau nhức khó chịu lại nhìn không có tính thẩm mỹ, em không giám giao tiếp với ai vì mất tự tin, ngoài việc đau nhức còn có mùi hôi khó chịu, hi vọng bác sĩ tìm ra nguyên nhân để em phòng tránh giúp khắc phục tình trạng viêm lợi hở chân răng sớm nhất. ( Ngọc Trinh – Huế)

Chào bạn Ngọc Trinh!

Với tình trạng viêm lợi hở chân răng của bạn thì có rất là nhiều nguyên nhân trong đó có thể là do những thói quen không tốt hàng ngày gây ra. Tuy nhiên với nguyên nhân nào bạn cũng phải đến thăm khám bác sĩ để được nhận những lời tư vấn thiết thực nhất, sau đây nha khoa trung tôi sẽ nói đến vấn đề viêm lợi hở chân răng là do đâu giúp bạn có thêm một số thông tin về nha khoa.

Viêm lợi hở chân răng là do đâu? 1
Viêm lợi hở chân răng là do đâu? (*)

Nguyên nhân viêm lợi hở chân răng

Việc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng đa số là do chính bản thân người bệnh chủ quan với những bước cơ bản giúp răng chắc khỏe, chính vì vậy đưa ra nhiều tác hại cho chính họ.

 • Nói đi nói lại cũng là vấn đề cao răng, ăn uống vệ sinh không sạch sẽ để lại thức ăn bám trên răng dẫn đến tình trạng cao răng trầm trọng, cao răng sẽ gây ra việc viêm nhiễm ở chân răng, cũng là một trong số nguyên nhân làm lợi bị co lại dẫn đến tình trạng viêm lợi hở chân răng.
 • Tác động của sang chấn khớp cắn bởi vì lớp xương phủ ở bề mặt ngoài của chân răng quá mỏng khi sang chấn khớp cắn diễn ra cũng là lúc phần lợi tụt xuống do tăng sinh biểu mô và viêm nhiễm tại chỗ.
 • Như thói quen đánh răng quá mạnh, gây chảy máu ở chân răng, dẫn đến viêm nhiễm do vi khuẩn làm ảnh hưởng đến lợi, đây cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lợi hở chân răng.
 • Nếu bạn không kiểm tra sớm tình trạng bệnh viêm nướu điều này cũng làm cho lợi tách ra khỏi răng dẫn đến tình trạng viêm lợi hở chân răng. Bởi vì để lâu việc viêm nhiễm sẽ là ảnh hưởng đến phần mô mềm và xương hỗ trợ răng. Có thể gây cho răng trở nên lỏng lẻo và không ổn định.

Một số triệu chứng để phát hiện viêm nướu giúp điều trị sớm

Viêm lợi hở chân răng là do đâu? 2
Viêm lợi do vi khuẩn gây ra*

Viêm nướu là một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lợi hở chân răng, chính vì vậy cần biết để chữa trị sớm nhất.

 • Nướu đỏ, mềm, hoặc sưng lên
 • Nướu răng chảy máu khi bạn đánh răng hoặc xỉa răng
 • Nướu răng đã bị hở lộ chân răng
 • Mủ giữa răng và lợi
 • Đau khi nhai
 • Răng nhạy cảm với thức ăn có tính nóng, tính lạnh
 • Hơi thở hôi hám không biến mất sau khi bạn đánh răng

Điều trị phòng tránh viêm lợi hở chân răng

Viêm lợi hở chân răng là do đâu? 3
Điều trị viêm lợi hở chân răng(*)
 • Răng bị hở lợi đồng nghĩa với việc cổ răng bị mòn, ở phần chân răng bị lộ ra nhiều hơn. Lúc này bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị bằng cách trám để làm đầy phần cổ răng bị mòn, che đi phần ngà răng bị lộ.
 • Lấy cao răng theo định kỳ để không xảy ra trường hợp nướu bị viêm dẫn đến vi khuẩn làm hư chân răng.
 • Đánh răng 2 ngày 1 lần giúp hạn chế việc thức ăn bám trên răng, súc miệng với nước muối ấm.

Hi vọng bạn Ngọc Trinh sẽ có những kiến thức để phòng tránh các bệnh về nha khoa như bệnh viêm lợi hở chân răng. Dù sao nếu gặp trường hợp nào thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám cũng như điều trị sớm, kiến thức nha khoa chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh bạn đang gặp phải, còn chữa trị thì cứ gặp bác sĩ để có kế hoạch điều trị dứt điểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN