NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cầu răng là gì ?

Facebook

Cầu răng là gì? – Ngày nay, có rất nhiều người sử dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục những khuyết điểm của răng. Trong đó, các phương pháp bọc răng sứ thì có phương pháp làm cầu răng. Làm cầu răng là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. 

Cầu răng là gì? 1
Cầu răng là gì?

Cầu răng là gì? 

Cầu răng là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe.

Cầu răng được chỉ định cho những bệnh nhân mất 1, 2 hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa 2 răng mất. Cầu răng thuộc loại phục hình thẩm mỹ cố định chỉ có thể tháo ra khi có sự trợ giúp từ bác sĩ.

Tác dụng của cầu răng

Cầu răng có tác dụng như một hay nhiều chiếc răng mới giúp khắc phục tình trạng gãy mất răng. Cầu răng sẽ giúp cho việc vệ sinh răng miệng của bạn được thực hiện dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng hư hỏng răng và cải thiện tình trạng thẫm mỹ cho răng.

Cầu răng là gì? 2
Tác dụng của cầu răng sứ

Các loại cầu răng hiện nay

Cầu răng thông thường: Cầu răng này là dạng phổ biến. Các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho 1 cầu răng. Cầu răng này được bác sĩ lắp cố định và không thể tháo ra khỏi miệng như hàm giả tháo lắp.

Cầu dán: Đây là phương pháp là cầu răng bình dân nhất được sử dụng cho những bệnh nhân khi các răng bên cạnh khoảng mất làm răng trụ đang còn khỏe mạnh và không có những miếng trám lớn. Răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán, các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận do đó không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài.

Cầu nhảy : Cầu nhảy thường được dùng cho vùng răng cửa bởi vùng răng này ít chịu lực tác động. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở 1 đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên 1 hoặc nhiều răng trụ.

Cầu răng là gì? 3
Cầu nhảy

Làm cầu răng là một phương pháp nha khoa đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao bởi vì cầu răng sẽ duy trì được chức năng lâu dài nếu như tổ chức quanh răng của răng trụ tốt, khoảng mất răng ngắn và thẳng hàng. Vì vậy, làm cầu răng cần người mài cầu hiểu rõ nguyên tắc và thực hiện chính xác.

Vì vậy dể thực hiện làm cầu răng bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Để biết thêm chi tiết về làm cầu răng là gì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN