NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?

Facebook

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? Tôi đang muốn thực hiện nhổ răng khôn để loại bỏ các vấn đề phiền toái mà răng khôn gây ra, nhưng tôi hơi lo ngại việc chảy máu sau khi nhổ răng. Hy vọng nha khoa giải đáp giúp tôi nội dung cơ bản này. Tôi xin cảm ơn! (Thùy Dương)

Chào bạn Thùy Dương!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn “nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?” thực tế sau khi nhổ răng khôn, ngoài vấn đề chảy máu bạn cần nắm bắt thêm các thông tin khác giúp quá trình nhổ răng được đảm bảo an toàn và nhanh phục hồi.

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? 1
Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? *

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? Vâng sau khi thực hiện nhổ răng khôn xong bác sĩ vẫn để một cục bông ở ngay vị trí vừa nhổ bạn cần giữ chặt để hạn chế tình trạng chảy máu. Thông thường chảy máu sau khi nhổ răng sẽ giảm dần trong vài giờ và hoàn toàn dừng sau khoảng 24 đến 48 giờ. Bạn nên lưu ý các biện pháp sau giúp giảm chảy máu và thúc đẩy quá trình lành nhanh hơn.

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? 2
Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? *
  • Ép miệng lại: Tức là sau khi vừa nhổ răng xong bạn cần nắn miệng lại, thông thường bác sĩ sẽ để một miếng gạc sạch hoặc một cục bông để bạn giữ chặt trong khoảng 30 phút. Điều này giúp huyết động tĩnh mạch tụ tập và giảm chảy máu.
  • Tránh súc miệng quá mạnh: Trong 24 giờ cần tránh thực hiện súc miệng mạnh, không ăn những đồ ăn cứng, không hút mạnh. Bởi vì những hoạt động này sẽ làm cho vết thương dễ chảy máu nhiều hơn và khó lành.
  • Áp dụng chườm lạnh: Bạn có thể sử dụng một túi đá lạnh áp vào vị trí bên ngoài miệng khoảng 10 phút. Vừa giúp giảm đau và giúp co mạch máu giảm chảy máu rất hiệu quả.
  • Nghiêng đầu lên: Một lưu ý đơn giản nữa là nên nghiêng đầu lên giúp tránh tụ máu tại khu vực chảy máu. Nếu không có tình trạng chảy máu nặng hãy nghiêng đầu thẳng để giữ cho vùng chảy máu ở mức thấp.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Nha khoa đã giải đáp “nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?” cho bạn biết, và đưa ra những biện pháp lưu ý cho bạn nhanh hồi phục. Vậy chế độ chăm sóc răng miệng như thế nào cho hiệu quả sau khi nhổ răng khôn bạn nên nắm bắt thêm.

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu? 3
Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn *
  • Giữ vùng chảu máu sạch: Tức là trong 24h đầu tiên sau khi nhổ răng xong, bạn nên tránh làm mở lại vết thương. Tốt nhất bạn không cần đụng chạm gì, sau khi máu dừng chảy thì bạn có thể súc miệng nhẹ nhàng cho đảm bảo.
  • Không nhai cứng và tránh đồ cứng: Điều này là tất nhiên, bởi vì việc nhai cứng sẽ gây tổn thương hoặc mở rộng vết thương sau nhổ răng.
  • Rửa miệng với nước muối: Sử dụng dung dịch nước muối ấm sau khi ăn để giữ vết thương sạch và đặc biệt giảm vi khuẩn. Bạn chỉ cần súc nhẹ trong khoảng 30 giây và sau đó nhổ ra.
  • Chăm sóc vùng xung quanh vết thương: Nên chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, nên tránh vùng chảy máu. Không chạm vào vết thương để tránh gây ra tổn thương.
  • Uống nước và thức ăn mềm: Cần hạn chế sử dụng đồ uống có ga, nước nóng và thức ăn cứng. Nên tập trung vào việc uống nước và ăn thức ăn mềm, sử dụng nước ép, cháo, súp, trái cây mềm, cần giảm ấp lực và không gây tổn thương.
  • Tuân thủ hướng dẫn từ nha sĩ: Luôn tuân thủ đúng hướng dẫn từ nha sĩ bạn sẽ có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Những chia sẻ về “nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?” sẽ giúp bạn có các thông tin hữu ích. Từ đó yên tâm đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn sớm nhất, giúp hạn chế những biến chứng xấu mà răng khôn gây ra cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN