NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng ở trẻ em có sao không?

Facebook

Chảy máu chân răng ở trẻ em có sao không? Vâng hiện tại con gái tôi đang gặp phải tình trạng chảy máu chân răng, thường xuyên xuất hiện vào buổi sáng khi bé đánh răng, và có hiện tượng đau nhức đặc biệt vùng nướu răng của bé bị đỏ ửng. Hi vọng bác sĩ nha khoa cho tôi lời khuyên, để xử lý tình trạng chảy máu chân răng cho bé. ( Thu Hà – Hải Dương)

Chào bạn Thu Hà!

Tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em được rất nhiều bà mẹ đặt câu hỏi cho nha khoa chúng tôi, và điều đặc biệt là nguyên nhân của các bé thường giống nhau. Nhiều mẹ cứ nghĩ do bé đánh răng không đúng cách, đánh quá mạnh quá nhanh nên gây ảnh hưởng gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Đây cũng là một lý do đúng tuy nhiên sau đây nha khoa sẽ nói rõ hơn về tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em để xem tình trạng này có sao không, có gây uy hiểm hay ảnh hưởng nghiêm trọng không nhé.

Chảy máu chân răng ở trẻ em có sao không?1
Chảy máu chân răng ở trẻ em phải làm sao?(*)

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em

Chảy máu chân răng ở trẻ em có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, có thể từ các nguyên nhân tự nhiên mà có, hoặc do tình trạng sức khỏe răng của bé thực sự không đảm bảo.

  • Do quá trình đánh răng không đúng cách: như bạn biết đấy trẻ em thường không ý thức được việc làm của mình, cứ đánh răng là thích và muốn chải cho nhanh theo ngẫu hứng của chúng, hoặc có những bé rất lười đánh răng nếu ba mẹ không nhắc nhở thường xuyên có thể bé bỏ qua việc đánh răng trước khi ngủ đây là một lý do mà nhiều bé gặp phải.
  • Do việc vệ sinh răng miệng không sạch: để lại các mảng bám trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành, dẫn đến viêm nhiễm xảy ra tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em.

Đây là hai nguyên nhân tiêu biểu nhất dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em, các mẹ không cần phải quá ngạc nhiên. Bởi vì có những tác động, những việc làm hình như vô hại nhưng lại có hại đó càng cho thấy ta cần chăm sóc con cái một cách kỹ lưỡng hơn.

Chảy máu chân răng ở trẻ em có sao không?

Chảy máu chân răng ở trẻ em có sao không?2
Chảy máu chân răng ở trẻ em có sao không?(*)

Thực ra chảy máu chân răng ở trẻ em nếu gặp tình trạng nặng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ sau này. Chính vì vậy nếu xảy ra các hiện tượng chảy máu chân răng bạn không nên xem thường mà cần phải tìm các biện pháp để xử lý tình trạng này.

Khắc phục tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em

Biện pháp tại nhà

Cần hướng dẫn bé đánh răng đúng cách, hoặc hỗ trợ bé làm sạch răng miệng đúng cách, từ đó sẽ tập thói quen cho bé. Đặc biệt khi ăn các thực phẩm dễ dính trên răng, như kẹo ngọt, hoặc các loại đồ ăn dạng tinh bột dễ bám trên răng, phải làm sạch đảm bảo. Bổ sung vitamin đặc biệt vitamin C cho bé, việc thiếu vitamin cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em.

Chảy máu chân răng ở trẻ em có sao không?3
Xử lý tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em(*)

Biện pháp từ nha khoa

Khi phát hiện tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên, và bị viêm nhiễm cần phải đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín gần nhất để thăm khám và có các biện pháp xử lý phù hợp. Với tình trạng chảy máu chân răng đa số do cao răng gây nên, chính vì vậy phải lên lịch cho bé lấy cao răng định kỳ để bé có một hàm răng chắc khỏe.

Đây là những điều mà nha khoa chúng tôi muốn chia sẽ cùng với bạn Thu Hà về vấn đề chảy máu chân răng ở trẻ em mà bạn đã đặt ra. Vậy nếu gặp phải trường hợp này từ bé nhà bạn hãy lưu ý và xử lý kịp thời bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN