NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ có thể biểu hiện bệnh nguy hiểm

Facebook

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ có thể biểu hiện bệnh nguy hiểm? Vâng đây là vấn đề của em đang gặp phải, xem như em tìm hiểu thì nguyên nhân chảy máu nướu răng xuất hiện trong những nguyên nhân của các căn bệnh nguy hiểm chứ không phải thông thường là mỗi bệnh về răng miệng. Em hy vọng bác sĩ sẽ nói rõ hơn về vấn đề chảy máu nướu răng để em xác định chính xác đó là biểu hiện tình trạng về nha khoa. Ngọc Loan ( Quảng Nam)

Chào bạn Ngọc Loan!

Bạn đang gặp phải tình trạng chảy máu nướu răng, tuy nhiên nha khoa vẫn chưa xác định được bạn có mắc bệnh về răng hay không, để biết được tình trạng bạn đang gặp phải hy vọng bạn sẽ liên hệ với chúng tôi. Có thể cung cấp hình ảnh cụ thể của bạn, hoặc tới trực tiếp nha khoa để được chuẩn đoán bệnh bạn nhé. Sau đây là một số vấn đề khi gặp phải tình trạng chảy máu nướu răng mà nguyên nhân chính từ bệnh răng miệng gây ra.

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ có thể biểu hiện bệnh nguy hiểm 1
Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ có thể biểu hiện bệnh nguy hiểm *

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ

Đa số nguyên nhân dẫn đến chảy máu chân răng là do việc bạn vệ sinh răng miệng của mình không được tốt. Đặc biệt sau khi ăn uống xong không được vệ sinh răng, điều nãy dẫn đến thức ăn bám trên răng quá nhiều, qua nhiều ngày hình thành một mảng bám lớn đó chính là cao răng và đây là nguyên nhân thực sự ẩn chứa nhiều nguy hiểm mà bạn không nên xem nhẹ nhé. Việc xuất hiện cao răng dẫn đến những tình trạng bệnh về răng sau:

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ có thể biểu hiện bệnh nguy hiểm 2
Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ*
  • Bị viêm lợi nặng: Khi cao răng đã quá nhiều tạo nên một mảng bám dày mà ở đó vi khuẩn tha hồ phá hoại chân răng, lúc này lợi của bạn sẽ bị sưng và rất dễ chảy máu. Khi xuất hiện tình trạng chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ nha bạn, nếu tự quan sát kỹ vào phần chân răng và nướu thì bạn sẽ nhận biết được là mình đang bị viêm lợi nặng và nên gặp bác sĩ nha khoa ngay.
  • Viêm nha chu: Chắc chắn nhiều bạn đều biết về trường hợp viêm nha chu này, bởi vì đây là một tình trạng bệnh răng miệng khá nguy hiểm, nếu để lâu dài bệnh sẽ nặng hơn và có thể khiến răng bị rụng bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước được.
  • Bị tiêu xương chân răng: Nghe thôi là cũng đủ hiệu mức nguy hại như thế nào rồi, đây là sự suy giảm của xương ổ răng, bệnh lý này rất nguy hại gây ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng trầm trọng cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt như tụt nướu, răng xô lệch, nghiêng vẹo, tiêu xương hàm, móm và khuôn mặt gì đi nhiều hơn so với tuổi.
  • Điều đặc biệt bạn cần phải quan sát kỹ sau khi phát hiện tình trạng chảy máu nướu răng là có thể phần nướu bị viêm nhiễm nặng với các túi mủ sát chân răng.

Cách chăm sóc răng để hạn chế bệnh răng miệng

Bạn phải thường xuyên chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất, đừng để đến khi bệnh xuất hiện thì lo điều trị.

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ có thể biểu hiện bệnh nguy hiểm 3
Cách chăm sóc răng để hạn chế bệnh răng miệng*
  • Sau mỗi bữa ăn không nhất thiết phải đi đánh răng ngày, mà bạn cần súc miệng sau khi ăn xong như vậy sẽ giảm thiểu thức ăn bám dính trên răng. Sau đó dùng chỉ nha khoa để lấy sạch những thức ăn bám dính chặt hơn, sẽ đảm bảo cho bạn hạn chế được việc hình thành cao răng.
  • Nên đăng ký khám vệ sinh răng miệng theo định kỳ 6 tháng một lần, bạn không thể ngờ đến sau 6 tháng làm sạch răng miệng sẽ lấy được bao nhiêu mảng bảm dính trên răng cũng như loại trừ được một số bệnh về răng miệng mà bạn không ngờ đến.
  • Nên đánh răng 2 lần một ngày, tức là sáng trước khi ngủ dậy xử lý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, và trước khi đi ngủ vào buổi tối nên vệ sinh răng miệng.

Qua bài viết này hy vọng bạn Ngọc Loan đã nắm đầy đủ thông tin về chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ rồi nhé, quả thật không nên đặt nhẹ vấn đề này, bạn nên đến trung tâm nha khoa sớm nhất để được bác sĩ kiểm tra cũng như vệ sinh lấy cao răng cho bạn sạch sẽ để điều trị dứt điểm tình trạng chảy máu nướu răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN