Có nên cạo vôi răng không ?

Cạo vôi răng là gì ? Có nên cạo vôi răng hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm đến sức khỏe răng miệng muốn tìm hiểu. Cạo vôi răng là một thao tác nha khoa giúp bạn lấy đi những mảng bám lâu ngày trên răng, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, sáng, đẹp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cạo vôi răng để biết có nên cạo vôi răng không bạn nhé.

Có nên cạo vôi răng không ?
Có nên cạo vôi răng không ?

Vôi răng là gì ?

Vôi răng là những mảng bám trên răng tích tụ lại do thức ăn lâu ngày không được làm sạch gây nên. Vôi răng nếu không được cạo sạch thường xuyên sẽ gây nên những chứng bệnh như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu có thể dẫn tới gãy và mất răng.

Có nên cạo vôi răng không ?

Việc cạo vôi răng là một việc làm rất cần thiết cho những người muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa bạn nên cạo vôi răng 6 tháng một lần, riêng đối với những người bị bênh nha chu thì nên cạo vôi răng 3 tháng / 1 lần.

Bên cạnh việc cạo vôi răng bạn cũng nên tìm hiểu để đánh răng đúng cách. Việc đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế sự hình thành của mảng bám dẫn tới sự tích tụ của sâu răng. Đối với phụ nữ có thai thì răng càng yếu hơn do cơ thể mất đi một lượng can xi trong quá trình hình thành xương cho trẻ cho trẻ do vậy bạn nên quan tâm đến sức khỏe răng miệng, chải răng đúng cách và lấy cao răng 6 tháng / 1 lần vào tháng thứ 3 trở đi của thai kỳ.

Có nên cạo vôi răng không ?
Cạo vôi răng để răng chắc khỏe

Cạo vôi răng được thực hiện như thế nào ?

Trước đây, việc cạo vôi răng được thực hiện một cách thủ công nên việc cạo vôi răng gây chảy máu mà vẫn không làm sạch hết kẽ răng. Ngày nay, việc cao vôi răng được thực hiện với máy móc hiện đại nên việc cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả mà không đau, không chảy nhiều máu.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng sau khi cạo vôi răng :

Đây là việc quan trọng nhất trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng tránh việc hình thành cao răng. Bạn nên duy trì những thói quen vệ sinh răng miệng như sau:

Đánh răng thật sạch sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, không dùng tăm xỉa răng

Sau khi ăn những bánh ngọt, đồ ăn ngọt phai đánh răng ngay.

Có thể ngậm nước muối hoặc nước súc miệng để giúp răng thêm chắc khỏe.

Có nên cạo vôi răng không ?
Vôi răng gây nên bệnh nha chu

Việc chăm sóc răng miệng thật tốt cùng với thói quen cạo vôi răng theo định kỳ sẽ hạn chế tối đa được những bệnh răng miệng và nguy cơ gãy, mất răng. Hãy đến ngay cơ sỏ nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng và được BS tư vấn về cách thức điều trị phù hợp nhất.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp