NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Facebook

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? Răng em khá đều nhưng lại hơi bị vàng ố khiến em không tự nhiên khi nói chuyện với người khác, đặc biệt là hơi thở có mùi. Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em cạo vôi răng là làm gì và vấn đề nêu trên. Em xin cảm ơn!

(minhha…….@yahoo.com)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hà đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các chuyên gia nha khoa trả lời như sau:

Vôi răng là gì?

Quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày không thể làm sạch hết những thức ăn thừa còn sót lại trên răng. Những thức ăn thừa này sẽ hình thành nên những mảng bám trên răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ trở nên dày và cứng và tạo thành vôi răng.

Vôi răng có thể quan sát bằng mắt thường, đó là những mảng trắng trắng nằm sát chân răng. Vôi răng chính là nguyên nhân gây nên những bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, làm cho răng ố vàng và hơi thở có mùi khó chịu.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không ?
Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng là một thao tác nha khoa giúp bạn lấy đi những mảng bám lâu ngày trên răng, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, sáng, đẹp. Việc lấy đi những mảng bám trên răng sẽ giúp răng không còn ố vàng nữa, bên cạnh đó cạo vôi răng sẽ làm cho vi khuẩn không còn chỗ ẩn nấp để gây bệnh cho răng miệng cũng như hơi thở sẽ không còn có mùi nữa. Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa bạn nên cạo vôi răng 6 tháng một lần, riêng đối với những người bị bênh nha chu thì nên cạo vôi răng 3 tháng /1 lần.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không ?
Cạo vôi răng ở nha khoa

Bên cạnh việc cạo vôi răng bạn cũng nên tìm hiểu để chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt tránh vôi răng hình thành lại nhanh và hơi thở có mùi. Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tích cực, bạn sẽ không phải lo lắng về những vấn đề răng miệng nữa

Đánh răng thật sạch sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Dùng thêm nước súc miệng nha khoa để tiêu diệt vi khuẩn sau khi đánh răng.

Nên ăn những thức ăn có chất bổ sung, tốt cho men răng và giúp răng thêm chắc khỏe.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không ?
Cạo vôi răng giúp hàm răng trắng sáng

Cạo vôi răng là thói quen tốt và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vệ sinh răng miệng thật tốt cùng với thói quen cạo vôi răng theo định kỳ sẽ hạn chế tối đa được những bệnh răng miệng và nguy cơ gãy, mất răng.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn Hà đã trút bỏ được thắc mắc cạo vôi răng có làm trắng răng không của mình. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng và được BS tư vấn về cách thức điều trị phù hợp nhất.

Nha Khoa Đăng Lưu bọc răng sứ titan cho bệnh nhân với mong muốn khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, hư tổn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng titan hãy đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN