NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào?

Facebook

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào thưa bác sĩ Nha khoa? Khuyết điểm răng cửa thưa mọc lệch lạc nên em có ý định đi niềng răng. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Thu Hằng – 25 tuổi, Tp. Huế)

Giải đáp băn khoăn:

Chào Thu Hằng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến phương pháp niềng răng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào? của bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào? 1
Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào? *

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào? 

Răng cử bị thưa, mọc lệch lạc thường vì những nguyên nhân như thói quen mút tay, đẩy lưỡi khi còn nhỏ; Răng có kích thước quá to hay quá nhỏ so với cung hàm; răng mọc sai vị trí, răng sữa bị gãy hoặc rụng sớm không giữ chỗ cho răng vĩnh viễn;…

Khi bị răng cửa thưa mọc lệch lạc thì niềng răng là một phương pháp nha khoa điều chỉnh hiệu quả nhất bằng cách dùng khí cụ mắc cài gắn vào trong răng để giúp điều chỉnh răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để bạn có thể lựa chọn tùy theo tình trạng răng hàm cũng như khoản chi phí mà bạn bỏ ra mà bạn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với mình.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào? 2
Trước và sau khi niềng răng *

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc mất bao lâu?

Thời gian để thực hiện một ca niềng răng khấp khểnh thường từ 18 tháng đến 24 tháng. Quy trình niềng răng khấp khểnh bao gồm các cột mốc thời gian như sau:

  • 2 – 6 tháng đầu: sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều
  • 3 – 6 tháng tiếp theo: điều chỉnh trục các răng
  • 6 – 9 tháng tiếp theo: điều chỉnh toàn bộ khớp cắn
  • 6 – 9 tháng cuối: duy trì sự ổn định của răng

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, chế độ ăn uống cũng như chăm sóc sau khi niềng răng. Nếu bạn tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của BS, không làm những việc ảnh hưởng đến việc niềng răng thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Khi đeo niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai hoặc dẻo sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh cùng với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, bạn có thể thu ngắn thời gian niềng răng và ngược lại.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc như thế nào? 3
Bác sĩ hỗ trợ thăm khám trước khi tiến hành niềng răng

Niềng răng cửa thưa mọc lệch lạc sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp như ý muốn. Hãy nhanh chân liên hệ ngay với cơ sở nha khoa uy tín để BS tư vấn thêm về dịch vụ này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng khi sử dụng dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN