NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hô có đau không?

Facebook
Niềng răng hô có đau không? Không phải ai cũng may mắn khi có hàm răng đều, đẹp, nụ cười xinh tươi. Rất nhiều người tự ti bởi hàm răng hô vẩu, mất thẫm mỹ của mình. Niềng răng là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng răng hô. Cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp này ngay bây giờ nhé!

Niềng răng hô như thế nào?

Răng hô là tình trạng hàm trên hoặc hàm dưới phát triển quá mạnh rất mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy, răng hô còn gây nên một số bệnh lý như sâu răng do quá trình vệ sinh răng miệng rất khó khăn, đau thái dương do khớp cắn không chuẩn,…

Niềng răng hô có đau không? 1
Niềng răng hô có đau không?

Cùng với sự tân tiến của ngành y học niềng răng ngày càng đa dạng trong các loại mắc cài và các phương pháp khác nhau nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Qua đó, thấy được sự phát triển của ngành y như thế nào? Sau đây là các loại mắc cài niềng răng dùng trong các trường hợp khác nhau để bạn có thể lựa chọn:

  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi
  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng

Mỗi phương pháp và mỗi loại mắc cài niềng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên tìm hiểu và đến cơ sở nha uy tín nơi có đội ngũ BS giỏi, kinh nghiệm lâu năm để được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng của bạn nhất. Vậy niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô có đau không? 2
Các khí cụ chỉnh nha hiện đại

Niềng răng hô có đau không?

Bạn có nhiều sự lựa chọn phương pháp niềng răng cũng như loại mắc cài khác nhau cho tình trạng răng của mình sau khi được BS tư vấn. Nhìn chung các loại mắc cài đều khá tiện ích cho mọi lứa tuổi nhưng còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào để có sự lựa chọn đúng.

Những mắc kim loại được đính vào trong răng gây ra cảm giác đau đớn nhưng thật ra niềng răng không đau như bạn nghĩ. Trong quá trình thực hiện bạn sẽ có cảm giác hơi ê và đau.  Nếu cảm thấy khó chịu, bạn hãy yêu cầu BS bổ sung thuốc giảm đau cho bạn. Sau khoảng thời gian 1 tuần, bạn sẽ làm quen với những chiếc mắc cài và sẽ không còn cảm thấy đau nữa.

Niềng răng có đau không? 3
Niềng răng hô cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn

Sau khi niềng răng bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng tốt để đề phòng sâu răng và chăm sóc theo những chỉ định của BS. Không nên nhai các thức ăn cứng, dai sẽ ảnh hưởng đến niềng răng. Và nhớ tái khám theo định kì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN