NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ có tốt không? Cần lời khuyên

Facebook

Bọc răng sứ có tốt không? Trong một lần bị tai nạn xe máy, tôi không may bị gãy nửa chiếc răng cửa và tình trạng này khiến tôi cảm thấy thiếu tự tin. Qua tìm hiểu và được biết tới phương pháp bọc răng sứ – phục hình răng gãy vỡ. Tuy nhiên, tôi còn khá mơ hồ về dịch vụ này và rất mong được bác sĩ hỗ trợ. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Hòa – Bình Dương)

Chào chị Ngọc Hòa!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình nha khoa hiện đại nhưng khá gần gũi với các bệnh nhân mang khiếm khuyết răng hiện nay. Để giúp chị hiểu hơn về dịch vụ cũng như trút bỏ lo lắng bọc răng sứ có tốt không của mình, nha khoa xin được chia sẻ những thông tin sau đây:

Bọc răng sứ có tốt không? Cần lời khuyên 1
Tìm hiểu bọc răng sứ có tốt không*

Bọc răng sứ có tốt không? 

Một hàm răng hoàn chỉnh, khỏe mạnh giúp bạn có quá trình ăn uống tự nhiên, giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng nhiễm màu lại khá phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người gặp phải cùng nhiều nguy cơ răng miệng.

Răng mang khiếm khuyết về màu sắc, hình thể khiến gương mặt kém duyên dáng. Không chỉ vậy, tình trạng này còn cản trở quá trình ăn nhai, khiến thức ăn dễ mắc lại vào răng. Đặc biệt hơn, răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu… là điều kiện tốt để vi khuẩn xâm nhập và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng.

Bọc răng sứ có tốt không? Cần lời khuyên 2
Răng sứ được chế tác có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật*

Trước những nguy hại đặc ra, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ càng sớm càng tốt để bảo toàn răng thật và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Vậy bọc răng sứ có tốt không? Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa an toàn, không gây xâm lấn đến mô cơ nướu, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Bọc răng sứ như thế nào?

Với mỗi khiếm khuyết khác nhau, bác sĩ sẽ có những chỉ định phục hình khác nhau. Theo đó, bạn cần thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định cụ thể mức độ gãy vỡ, nhiễm màu răng, đồng thời loại bỏ sạch các vấn đề tồn tại trong khoang miệng trước khi bọc răng sứ.

Sau đó, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm của người bệnh bằng mẫu thạch cao cùng với các số liệu phân tích bằng phần mềm 3D chuyên dụng. Tất cả được gửi về bộ phận Labo để kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ. Bệnh nhân sẽ phải trải qua quá trình mài nhỏ cùi răng, thao tác này giúp việc gắn lên sứ diễn ra thuận lợi và mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Bọc răng sứ có tốt không? Cần lời khuyên 3
Thực hiện thăm khám, loại bỏ vôi răng, điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành bọc sứ*

Hoàn thành quá trình chế tác răng sứ, bác sĩ thực hiện gắn mão răng sứ lên cùi răng đã mài sẵn và cố định chúng bằng lớp keo dính nha khoa chuyên dụng. Kết thúc quy trình bọc sứ cho răng, bệnh nhân được về nhà ngay mà không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ bọc răng sứ và lời giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có tốt không nha khoa muốn gửi tới chị Ngọc Hòa. Chị có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN