NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến

Facebook
Các loại mắc cài niềng răng phổ biến – Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật ngày càng tân tiến, phương pháp niềng răng qua đó mà có rất nhiều loại mắc cài để bạn lựa chọn phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Mỗi một loại mắc cài có những ưu và nhược điểm khác nhau nên việc biết được những ưu và nhược điểm của từng loại mắc cài là điều rất cần thiết. cùng chúng tôi tiềm hiểu về từng loại mắc cài ngay bây giờ nhé.

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay bao gồm:  Mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài kim loạivà mắc cài mặt lưỡi. Mỗi loại có những đặc điểm riêng mà bạn nhờ đó có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với mình.

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến 1
Các loại mắc cài niềng răng phổ biến

Mắc cài sứ

Hiện nay, niềng răng bằng sứ là một trong những các loại mắc cài niềng răng phổ biến có nhiều ưu điểm vượt trội và đang dần phát triển theo sự tiến bộ của ngành y học. Mắc cài sứ khác mắc cài kim loại ở chỗ cùng gắn trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng nhưng khác với mắc cài kim loại, mắc cài sứ là bạn sẽ không bị phát hiện là mình đang đeo niềng răng. Chất liệu làm nên mắc cài sứ bằng hợp kim và một số hợp chất vô cơ khác sau đó được hỗ trợ của dây thun và dây cung môi mắc cài sẽ được gắn vào bề mặt răng để định hình những răng xô lệch dần về vị trí đã được dự đoán trước.

Ưu điểm của nó là: Dây thun kéo có độ đàn hồi cao, chất liệu sứ có độ chịu lực tốt, phù hợp với nhiều trường hợp bệnh nhân bởi tính thẩm mỹ và giá cả bình dân và có tính thẩm mỹ cao do màu sứ giống với màu của răng.

Bên cạnh cũng có những nhược điểm:

+Chi phí mắc hơn niềng răng kim loại một chút.

+Chốt niềng răng lớn hơn so với chốt của các loại mắc cài khác.

+Thời gian phải đeo mắc cài kéo dài hơn một so với các loại mắc cài khác.

+Phần chân đế xung quanh dễ bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách theo chỉ dẫn BS.

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến 2
Hình thức gắn các khí cụ lên răng*

Mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc là loại niềng răng mới nhất, nó hoạt động dựa trên nguyên lý tự động trượt của hệ thống nắp trượt. Dậy sẽ tự động trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài.

Ưu điểm của loại mắc cài này là thời gian phải đeo niềng răng được rút ngắn, giảm  được lực ma sát nhờ dây trượt tự do, lực kéo tác động lên hàm được BS kiểm soát một cách cố định, lực được sử dụng nhẹ hơn nên dây sẽ ít bị biến dạng hơn. Nhược điểm của nó ở chỗ:

+Độ dày của mắc cài dày hơn các loại mắc cài khác nên sẽ gây khó chịu hơn cho bệnh nhân.

+Hệ thống mắc cài đòi hỏi kỹ thuật cao

+Chi phí cao hơn nhiều so với các loại mắc cài bình thường.

+Được thực hiện bởi các BS có tay nghề cao.

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến 3
Niềng răng mắc cài

Mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng cơ bản nhất ở loại mắc cài này khung kim loại có độ chịu lực rất cao, có thể chịu được hầu hết các lực mạnh tác động hàng ngày. Chi phí rẻ hơn, thời gian để hoàn thành ngắn hơn. Tất cả có thể cho bạn sự tốt nhất trong chỉnh nha mà không phải lo lắng nhiều về chi phí. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là:

+Tính thẩm mỹ rất thấp

+Tránh các loại thực phẩm có độ dính cao như kẹo dẻo hoặc thức ăn cứng, vì mắc cài kim loại rất khó vệ sinh răng miệng.

+Dễ gây ra kích ứng cho nướu, gây tổn thương cho khoang miệng.

Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài mặt lưỡi là loại niềng răng mang tính chất thẩm mỹ cao nhất. Hệ thống mắc cài sẽ được đeo và cố định vào mặt trong của răng. Với kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành răng-hàm-mặt. Cùng với những ưu điểm những ưu điểm đó thì nó cũng có nhược điểm như bạn sẽ thấy khó chịu vì chưa quen và chi phí cho một ca niềng răng mặc lưỡi cũng đắt hơn nhiều so với các ca niềng răng thông thường.

Hầu hết tại các cơ sở nha khoa các ca niềng răng được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có chuyên môn cao với nhiều năm trong nghề, đã từng điều trị thành công hàng nghìn ca chỉnh nha thẩm mỹ. Để biết thêm chi tiết về các loại mắc cài niềng răng phổ biến bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra. .

Bệnh nhân đang có nhu cầu trồng răng sứ cercon thì hãy đến gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được hỗ trợ. Mỗi bệnh nhân sẽ được một bác sĩ thăm khám và theo dõi từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN