NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách chải răng sau khi cấy ghép implant

Facebook

Cách chải răng sau khi cấy ghép implant – Trong trường hợp nếu bạn có tiến hành cấy ghép trụ implant phục hình răng bị mất thì các bạn cần quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant.

Chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp

Vấn đề chăm sóc răng miệng không thể thiếu thao tác vệ sinh răng miệng hàng ngày, đặc biệt sau khi cấy ghép implant thì bạn cần chú ý tới vấn đề vệ sinh răng miệng thật cẩn thận.

Cách chải răng sau khi cấy ghép implant 1
Cấy ghép implant giúp phục hình răng bị mất hiệu quả

Sở dĩ các bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là vì sau khi cấy ghép trụ implant vết thương vẫn chưa lành hoàn toàn và cần đợi một thời gian để trụ implant thích ứng với xương hàm. Trong thời gian này rất quan trọng nếu bạn vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng.

Cách chải răng sau khi cấy ghép implant

Sau đây là cách chải răng sau khi cấy ghép implant nha khoa mà bạn có thể tham khảo:

Thứ nhất bạn nên chọn lựa bàn chải mềm để đánh răng và hiện nay đã có bán bàn chải lông mềm dành cho bệnh nhân cấy ghép implant.

Thứ hai các bạn hãy kiên trì đánh răng thật nhẹ nhàng và kỹ lưỡng để tránh cọ sát vào vết thương. Mặc dù ban đầu cần thời gian để vệ sinh kỹ lưỡng nhưng các bạn cố gắng làm theo hướng dẫn của bác sĩ để bảo vệ trụ implant không lung lay và vết thương không bị nhiễm trùng.

Cách chải răng sau khi cấy ghép implant 2
Cách chải răng sau khi cấy ghép implant

Thứ ba là điều rất quan trọng mà các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về cách vệ sinh phần trụ implant vì khi vết thương chưa lành nếu bạn không lấy đi những mảng bám do thức ăn bám vào thì bạn sẽ gặp nguy cơ bị nhiễm trùng. Chính vì vậy mà các bạn cần quan tâm sát sao đến vấn đề này.

Trên đây là một số thông tin về vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant. Thông thường sau khi cấy ghép bác sĩ sẽ dặn dò bạn kỹ lưỡng về vấn đề chăm sóc răng miệng và tái khám nên bạn cần tuân thủ theo ý kiến bác sĩ để có thể trồng răng hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN