NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant

Facebook

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant – Ngày nay, cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa quen thuộc nhằm giúp những người bị mất, gãy răng phục hồi lại những chiếc răng đã mất bằng cách đặt trụ Implant vào vùng xương hàm đã bị mất hàm. Sau khi cấy ghép Implant, bạn sẽ có nụ cười tỏa sáng với hàm răng đều, trắng bóng. Tuy nhiên, bạn lo lắng về những tình huống bị sưng tấy sau khi cấy ghép Implant. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant để bạn biết thêm về vấn đề này.

Vì sao phải cấy ghép implant?

Mất răng, gãy răng do sâu răng hay do những sự cố ngoài ý muốn không phải là những trường hợp hiếm. Khi bị mất răng, bạn không chỉ buồn phiền vì mất thẩm mỹ hàm răng khiến bạn không tự tin khi giao tiếp với người khác mà ảnh hưởng đến sức nhai gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant 1
Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant*

Cấy ghép răng bằng Implant là phương pháp sử dụng những trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trên cơ sở của trụ Implant, Bs sẽ cấy ghép cầu răng sứ để ghép răng sứ vào. Trụ Implant sẽ giúp cho răng chắc khỏe, tăng cường sức nhai cho hàm răng của bạn.

Cấy ghép răng Implant có những bước nào?

Cấy ghép Implant có những bước nào:

+ Trước tiên, để thực hiện quá trình cấy ghép Implant được thuận lợi và chính xác, các Bs sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và trám răng nếu răng bạn bị sâu. Điều này sẽ đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn để thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant 2
Chườm đá là một trong những cách giảm sưng hiệu quả

+ Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, BS sẽ tiến hành chụp Xquang để xác định vị trí răng cần tháo lắp. Sau khi có kết quả chụp Xquang, BS nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị từ khâu cấy ghép trụ Implant rồi trồng răng giả một cách khoa học nhằm đảm bảo mang lại cho bạn một chiếc răng Implant đẹp, chắc chắn giống như chiếc răng thật của bạn.

+ Việc tiến hành cấy ghép răng Implant lâu hay nhanh phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm của bạn. Nếu xương bạn còn chắc, khỏe thì thời gian trồng răng từ 1-2 ngày. Nhưng nếu mô xương bạn đã bị hao hụt nhiều thì việc cấy ghép răng cần nhiều thời gian vì phức tạp hơn. Thông thường là từ 7-8 ngày.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant, bạn sẽ cảm thấy khó chịu ở vị trí cấy ghéo sau khi hết thuốc tê. Một vài trường hợp còn có thể gây sưng tấy. Đề phòng những trường hợp này xảy ra, bạn nên dùng đá chườm quanh vị trí điều tị để giảm sưng tấy.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant
Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép Implant nhiều người áp dụng

Trường hợp cảm thấy đau, bạn nên nhờ BS kê toa thuốc giảm đau để giảm sưng tấy. Bạn phải tuân theo chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant do BS đưa ra. Trong thời gian đầu sau khi cấy ghép, bạn nên lưu ý không nên dùng những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, nên dùng những thức ăn mềm như cháo, bún…Tránh nhai nhiều ở vị trí răng cấy ghép.

Sau một vài ngày, răng cấy ghép Implant sẽ ổn định bình thường. Bạn nhớ tái khám đúng hẹn để BS kiểm tra tình trạng răng, đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN