NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách như thế nào?

Facebook

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô – Em vừa thực hiện phẫu thuật hàm hô xong tuy nhiên về vấn đề chăm sóc còn rất nhiều thiếu sót và kiến thức, việc phẫu thuật xong khá khó chịu vì sinh hoạt hàng ngày, chính vì vậy hy vọng các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp em  cách chăm sóc hiệu quả và đúng cách để em áp dụng a. Em xin cảm ơn! ( Minh Minh).

Chào bạn Minh Minh!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn: Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách như thế nào? Để giải đáp vấn đề này thì mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin sau đây sẽ nắm bắt được nhé.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách như thế nào? 1
Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách như thế nào? *

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô là một trong những vấn đề khá quan trọng mà bạn cần phải quan tâm để thực hiện tốt giúp kết quả phẫu thuật nhanh chóng phục hồi.

  • Sau khi phẫu thuật hàm hô xong bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức khó chịu, chính vì vậy đây là thời điểm bạn nên sử dụng đá lạnh để thực hiện chườm trong 3 ngày đầu tiên sẽ giúp giảm đau hiệu quả giúp bạn trở nên thấy thoải mái hơn.
Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách như thế nào? 2
Các thông tin về chăm sóc sau phẫu thuật *
  • Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn, bạn cần uống trong tuần đầu liên tục để không gặp phải những vấn đề như đề kháng yếu dễ gây viêm nhiễm ở vị trí phẫu thuật.
  • Bạn có thể súc miệng bằng listerine để loại bỏ mùi hôi cũng như các vi khuẩn gây hại cho khoang miệng, và vẫn thực hiện đánh răng nhưng cần tránh vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu nhé.
  • Trong tuần đầu bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn, nếu hết một tuần mà vẫn còn đau có thể uống thêm.
  • Để đảm bảo sức khỏe tốt sau khi phẫu thuật bạn nên chọn uống sữa hoặc ăn các loại cháo mềm trong hai ngày đầu sau khi thực hiện xong nhé. Lưu ý là trong một tháng bạn không được nhai vùng hàm trước để đảm bảo kết quả phục hồi tốt.
  • Bạn cần lưu ý lịch tái khám mà bác sĩ chuyên khoa điều trị đã cung cấp, nhớ thăm khám đúng theo chỉ định nhé.
  • Ở ngày thứ 10 sau khi thực hiện thì bạn sẽ được cắt chỉ.
  • Thực hiện tái khám và kiểm tra 1 năm sau phẫu thuật hàm hô.

Đây là những thông tin bạn cần lưu ý để chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách nhất nhé, hãy cẩn trọng để có một khung hàm khỏe mạnh và nhanh chóng hồi phục bạn nhé.

Quy trình phẫu thuật hàm hô cần tham khảo

Sau khi cung cấp các thông tin về chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô, nha khoa sẽ nói thêm về quy trình thực hiện để nhiều người nắm bắt và biết đến, và từ đó có những quyết định đúng đắn trong việc phục hình tình trạng răng hàm thiếu thẩm mỹ của mình.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách như thế nào? 3
Quy trình phẫu thuật hàm hô *

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng tổng quát răng hàm mặt của bạn, sau đó sẽ đem ra phương pháp điều trị phù hợp với phác đồ phẫu thuật chi tiết giúp bạn nắm bắt dễ hiểu hơn.

Bước 2: Chụp xquang xương hàm

Sẽ giúp các bác sĩ nắm bắt chi tiết hơn về những chỉ sổ trên khung hàm, đặc biệt bác sĩ sẽ thấy được hệ thống mạch máu và dây thần kinh trên khung hàm giúp cho thao tác phẫu thuật diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô

Bạn sẽ được gây mê nhẹ để đảm bảo không có cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật, trong phòng phẫu thuật đã được vô trùng nên bạn yên tâm nhé.

Trên đây là những thông tin nha khoa muốn chia sẻ cho bạn được biết, với cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô cực kỳ đơn giản nên bạn cố gắng ghi nhớ để thực hiện nhé. Việc phẫu thuật được diễn ra qua ba bước nhưng bạn cần chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín giúp việc thực hiện có kết quả tốt mà không lo ngại về những biến chứng khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN