NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chi phí chăm sóc nha khoa ở Anh đắt nhất châu Âu

Facebook

Chi phí chăm sóc nha khoa – Chăm sóc răng miệng là một phần không thể thiếu trong ngành chăm sóc y tế cho mọi người, với nhu cầu ngày càng cao của xã hội, chi phí của nó cũng không ngừng nâng lên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Một cuộc điều tra gần đây cho thấy chi phí điều trị nha khoa tại Vương Quốc Anh là một trong những nước đắt nhất châu Âu.

Chi phí chăm sóc nha khoa ở Anh đắt nhất châu Âu

Lấy thí dụ như chi phí trám răng, là một trong những dịch vụ nha khoa tham my được nhiều người dân trên thế giới áp dụng, chi phí của nó tại Anh là 117 bảng Anh, trong khi đó với Hungary một nước thuộc liên minh châu Âu giá thành này chỉ là 6 bảng, với chi phí rẻ như vậy đã có nhiều người dân Anh chọn phương pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng ở các nước khác.

Chi phí chăm sóc nha khoa ở Anh đắt nhất châu Âu 1
Hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ giúp bạn tự tin

Thật sự chi phí chăm sóc nha khoa có sự khác biệt lớn ở các nước châu Âu, các nước có chi phí điều trị nha khoa nằm trong tốp dẫn đầu bao gồm Ý và Tây Ban Nha, các nước nằm trong tốp tiếp theo là Đức, Pháp, các nước có chi phí điều trị nha khoa rẻ nhất là các nước Đông Âu như Balan và Hungary.

Theo một điều tra của tồng cục xuất nhập cảnh Anh năm 2006, có khoảng 43% số người đi ra nước ngoài để thực hiện các điều trị về sức khỏe răng miệng nha khoa. Hiện nay một số nha sỹ tại Anh có xu hướng nâng cao giá trị các dịch vụ như yêu cầu bệnh nhân thanh toán theo giờ làm việc, và điều này vô hình dung lại đẩy chi phí điều trị nha khoa lên cao. Các nha sỹ cũng là một trong những người có thu nhập cao trong xã hội Anh, trung bình họ kiếm được 105000 bảng Anh trong một năm với một nha sỹ lành nghề, theo một thống kê của hiệp hội kinh tế vương quốc Anh, hơn một nửa trong số đó là tiền thù lao riêng mà họ nhận được, so với năm 1990 tiền thù lao của các nha sỹ chỉ là 6%. Chứng tỏ chi phí chăm sóc nha khoa ở Anh đắt nhất châu Âu là có cơ sở.

Tại Việt Nam hiện nay các trung tâm nha khoa tphcm, Hà Nội là những nơi có nhiều trung tâm nha khoa lớn đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển, và dự kiến là một trong nhưng địa điểm du lịch nha khoa trong tương lai. Các nha khoa tham my cần tập trung xây dựng đội ngũ cũng như trang thiết bị vật chất để không những đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn những du khách nước ngoài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN