NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm răng sứ – Phương pháp điều trị răng bị mẻ vỡ hiệu quả

Facebook

Làm răng sứ – Hầu như do cuộc sống bận rộn, mọi người ít quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chính vì sự lơ là và các thói quen xấu diễn ra hằng ngày là nguyên nhân gây các tác hại đến răng miệng như răng bị mẻ, vỡ. Với các tình trạng đó thì làm răng sứ là phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Ngoài các thói quen xấu hằng ngày gây ra các bệnh lý cho răng miệng thì tình trạng răng bị mẻ, vỡ có thể xảy ra do nguyên nhân tai nạn. Tùy vào mức độ răng bị mẻ, vỡ nhỏ hay lớn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị hợp lý. Với các trường hợp sâu răng gây ra lỗ vỡ nhỏ thì có thể phục hồi răng bằng phương pháp trám răng. Thế nhưng với những lỗ vỡ lớn thì nên lam rang su. Tuy trám răng có mức chi phí thấp nhưng độ bền không cao, dùng miếng trám dễ bung sút khi ăn nhai các vật cứng, dai.

Làm răng sứ phương pháp điều trị răng bị mẻ vỡ hiệu quả 1
Làm răng sứ phương pháp điều trị răng bị mẻ vỡ hiệu quả *

Hiệu quả của làm răng sứ

Làm răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho rằng nhằm khắc phục các trường hợp răng bị mẻ, vỡ, mòn men răng, răng nhiễm màu và các trường hợp mất răng…Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau và mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Răng sứ có thể được cấu tạo với các vật liệu như sứ kết hợp với kim loại, titan, kim loại quý hoặc có thể cấu tạo toàn bộ từ sứ.

Với các loại răng sứ cao cấp như răng sứ toàn sứ, răng sứ kim loại thì có tính chịu nhiệt cao, độ bền chắc chắn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật và có màu sắc tự nhiên. Với các loại răng sứ kim loại thường, răng sứ titan thì có thể gây ra hiện tượng đen vùng nướu trong một thời gian sử dụng.

Chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

Tuổi thọ của răng sứ cũng như răng thật ảnh hưởng rất nhiều từ việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Mặc dù răng sứ có độ bền cao nhưng không có gì có thể tồn tại vĩnh viễn nếu ta không chăm sóc đúng cách.

Làm răng sứ phương pháp điều trị răng bị mẻ vỡ hiệu quả 2
Hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ sau khi thực hiện *

Sau khi hoàn tất quá trình làm răng sứ tại nha khoa, bệnh nhân cần có kế hoạch chăm sóc răng hợp lý:

– Đánh răng ít nhất 2 lần / ngày. Đặc biệt sau các bữa ăn và tối trước khi ngủ thì cần quan tâm đến vấn đề răng miệng.

– Cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc quá nóng.

– Hạn chế những thực phẩm nhiều đường và tinh bột hoặc các loại nước ngọt có ga vì nó là nguyên nhân gây ra tình trạng mòn men răng.

– Hạn chế các đồ uống sẫm màu, thuốc lá vì có thể gây vàng ố răng.

– Thường xuyên cạo vôi răng và khám nha khoa định kì.

Để điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng vì hiện nay không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể làm răng sứ tốt. Ngoài ra, bệnh nhân nên tham khảo, lựa chọn cho mình một loại răng sứ để phục hình răng phù hợp nhất nhé. Mọi thắc mắc có thể đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN