NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Làm thế nào để răng hết thưa?

Facebook

Làm thế nào để răng hết thưa? Hàm răng nằm ở ngay mặt tiền của khuôn mặt nên ai cũng muốn có hàm răng đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, có nhiều người không may mắn khi răng cửa bị mọc thưa gây mất thẩm mỹ cho nụ cười. Răng cửa mọc thưa còn khiến nhiều người quan niệm mang lại vận khí không tốt chủ nhân. Vậy, làm thế nào để răng hết thưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé?

Răng thưa là gì?

Tùy vào từng đối tượng, từng trường hợp mà có các cách khắc phục khác nhau vì vậy để biết làm thế nào để răng hết thưa thì cần phải nguyên nhân khiến cho tình trạng răng thưa cũng như đặc điểm răng thưa của mỗi người.

Làm thế nào để răng hết thưa? 1
Răng thưa phá vỡ sự hài hòa trên gương mặt

Nguyên nhân răng thưa có thể là có thể là do: Hiện tượng di răng. Đây có thể hậu quả của bệnh nha chu dẫn tới răng bị dịch chuyển và bị thưa. Một số trường hợp môi thắng lợi cũng dẫn tới răng bị thưa. Một số trường hợp răng thưa có thể là do di truyền.

Làm thế nào để răng hết thưa?

Tùy mỗi đối tượng, mỗi tình huống răng thưa khác nhau sẽ có những cách điều trị, khắc phục khác nhau nhằm mang được hiệu quả tốt nhất. Điều trị răng thưa tức là can thiệp vào cấu trúc làm răng dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí răng, thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Vì thế, trong các phương pháp khắc phục răng thưa thì niềng răng có thể xem như là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những phương pháp đơn giản hơn như:

Làm thế nào để răng hết thưa? 2
Có nhiều giải pháp cải thiện răng thưa

– Trám răng: Nếu chỉ có hai răng bị thưa thì bạn có thể trám khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn. Phương pháp này khá dễ thực hiện, không phải mài răng và không chịu đau đớn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.

– Bọc răng sứ nhưng chiếc răng bên cạnh khe thưa: bọc răng sứ là cách khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao. Tuy nhiên, cách nào cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

– Niềng răng: Niềng răng là phương pháp dùng mắc cài cố định đính lên trên răng để dịch chuyển các răng lại gần nhau. Cách này sẽ giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá thành có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm. Niềng răng có rất nhiều loại với các hình thức mắc cài khác nhau để bạn lựa chọn.

Làm thế nào để răng hết thưa? 3
Làm thế nào để răng hết thưa?

Trên đây là thông tin về làm thế nào để răng hết thưa. Hãy liên hệ với cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn chi tiết hơn về niềng răng thưa giá bao nhiêu và đưa ra quyết định phù hợp. Bạn sẽ hài lòng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN