NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không?

Facebook

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không bác sĩ? Khuyết điểm răng lệch lạc nên em có ý định đi niềng răng. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, mong sớm nhận được câu trả lời của các chuyên gia Nha khoa. (Thanh Huyền – 20 tuổi, Quận 1)

Chào bạn Thanh Huyền!

Rất vui khi bạn đã quan tân và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không? của bạn sẽ được tư vấn như sau:

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không?

Đối với những trường hợp răng bị hô như bạn Hân, niềng răng là một giải pháp nắn chỉnh nha hiệu quả nhất nhằm trả lại cho bạn hàm răng đều, đẹp với nụ cười xinh tươi. Niềng răng từ khi ra đời đến nay đã trải qua rất nhiều cải tiến về công nghệ nhằm mang lại cho bạn sự thoải mái nhất trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không? 1
Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không?

So với những phương pháp niềng răng truyền thống trước đây thì hiện nay đã có những phương pháp niềng răng mới nhằm giúp cho quá trình niềng răng diễn ra dễ dàng và đạt được hiệu quả cao như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài…

Việc niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại mắc cài sử dụng, tay nghề của Bs cũng như tình trạng răng hô của bạn như thế nào. Trong đó, tình trạng răng hô của bạn như thế nào là yếu tố quyết định o đối với việc có cần nhổ răng khi niềng răng không. Với những trường hợp răng hô nhẹ, bác sĩ chỉ cần niềng răng mà không cần nhổ răng.

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không? 2
Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ *

Tuy nhiên, có vài trường hợp phức tạp bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp niềng răng hiện đại, giúp bệnh nhân giảm được những can thiệp nha khoa đáng kể, một trong những điều trị kết hợp đó là các ca tiểu phẫu nhổ răng. Như vậy, có thể nói tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào mới quyết định có nhổ răng hay không chứ Niềng răng không bắt buộc phải nhổ răng.

Để biết chính xác tình trạng của bạn Thanh Huyền là niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra và xác định cụ thể, chính xác tình trạng và tư vấn thêm cho bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được sau khi niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN