NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Facebook

Mọc răng khôn uống thuốc gì? Em đang trong giai đoạn mọc răng khôn và cảm thấy rất khổ sở khi xương quai hàm cứ liên tục đau nhức. Quá trình mọc răng khôn gây đau nhức ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt, cuộc sống, thậm chí còn khiến cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng. Nay em gửi thư về trung tâm nha khoa nhờ được nha sĩ tư vấn đơn thuốc uống giảm đau răng. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía nha khoa. Em xin cảm ơn ạ! (Bích Vân – Nha Trang)

Chào Bích Vân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc mọc răng khôn uống thuốc gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có lẽ, ai cũng phải trải qua cảm giác đau nhức xương quai hàm khi mọc răng khôn cùng nhiều khó khăn. Để giúp bạn giải bỏ thắc mắc của mình, có một quá trình mọc răng khôn dễ chịu và thuận lợi hơn, nha sĩ chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mọc răng khôn uống thuốc gì? 1
Mọc răng khôn gây đau nhức*

Vì sao mọc răng khôn gây đau nhức?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc lên khiến xương quai hàm đau nhức cùng nhiều triệu chứng như nhức đầu, nóng sốt, biếng răng… kéo dài gây suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, răng khôn còn dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

Mọc răng khôn thường diễn ra trong độ tuổi khoảng từ 18 – 25 hoặc có thể sớm hơn hay muộn hơn, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Trong giai đoạn này, xương hàm dường như đã phát triển ổn định và không có sự thay đổi nhiều về kích thước. Khoảng trống trên cung hàm còn khá hẹp, răng khôn lại có kích thước khá lớn nên lúc mọc lên gây cảm giác đau nhức cũng là điều dễ hiểu.

Mọc răng khôn uống thuốc gì? 2
Uống thuốc giảm đau răng khôn theo đơn kê của bác sĩ*

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau?

Tuy không thể tránh khỏi quá trình mọc răng khôn nhưng bạn có thể hạn chế đau nhức trong quá trình này bằng các mẹo truyền thống ngay tại nhà, hoặc cũng có thể uống thuốc giảm đau để quá trình này diễn ra nhẹ nhàng hơn. Song, việc mọc răng khôn uống thuốc gì còn tùy thuộc vào cơ địa và mức độ đau nhức của mỗi người.

Nếu quá trình mọc răng khôn, bệnh nhân thấy sưng đau nhẹ tại vùng nướu thì có thể sử dụng kháng sinh Spiramicyn (2 viên/liều), kem thèo Paracetamol (1 viên/liều). Đơn thuốc này được áp dụng 1 tuần và uống 3 lần mỗi ngày để giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nhân có thể tham khảo thêm các loại kháng sinh và giảm đau mạnh hơn theo tư vấn của bác sĩ.

Mọc răng khôn uống thuốc gì? 3
Tới trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám và điều trị khi răng khôn mọc bất thường

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến Bích Vân nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc mọc răng khôn uống thuốc gì của mình. Nếu sau vài ngày sử dụng thuốc mà cơn đau nhức vẫn không hề thuyên giảm, rất có thể răng khôn trong quá trình mọc đã bị viêm nhiễm hoặc mọc sai lệch. Bạn nên tức tốc đến trung tâm nha khoa để được các nha sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN