NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm implant răng cửa như thế nào?

Facebook

Implant răng cửa như thế nào? Là băn khoăn được của tôi khi có ý định đi khắc phục khuyết điểm mất răng. Vậy tôi gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để nhờ các bác sĩ hỗ trợ giải đáp giúp tôi. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Hoàng Nam – 46 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Nha khoa giải đáp:

Chào anh Hoàng Nam!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Cắm implant răng cửa như thế nào? Của anh sẽ được hỗ trợ tư vấn như sau:

Cắm implant răng cửa như thế nào?

Thực hiện implant răng cửa hiện nay rất phổ biến được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Phương pháp này được tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám

Cắm implant răng cửa như thế nào? 1
Bác sĩ tiến hành thăm khám cho khách hàng

Khách hàng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám tình trạng khuyết điểm hiện tại. Sau đó, tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp nhất. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn và giải đáp thêm một số băn khoăn liên quan cho khách hàng.

Bước 2: Tiến hành chụp phim x – quang

Thực hiện bước này nhằm thấy rõ hơn khuyết điểm và lên kế hoạch cắm ghép răng phù hợp. Đồng thời, kiểm tra chiều dài và chiều cao xương của bệnh nhân, từ đó lựa chọn được kích thước implant phù hợp để cấy vào.

Cắm implant răng cửa như thế nào? 2
Tiến hành chụp hình x – quang

Bước 3: Khâu chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ

Trước khi thực hiện cắm ghép implant răng cửa các bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép răng nên các bác sĩ rất tỉ mỉ.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi tiến hành cấy ghép implant răng cửa. Nhằm mang lại kết quả như ý muốn.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê cụ bộ

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắm ghép răng các bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê. Nhằm tạo được cảm giác an tâm, thoải mái và không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 5: Thực hiện tiến hành cấy ghép implant răng cửa

Bước này được tiến hành trong phòng vô trùng khép kín. Mất khoảng 30 – 45 phút thực hiện. Bác sĩ sẽ nhẹ nhàng lật vạt, bóc tách niêm mạc để lộ xương tại vị trí mất răng. Sau đó, tiến hành khoan xương theo kích thước của implant và đưa implant vào đúng vị trí.

Bước 6: Tái khám sau khi cấy ghép implant

Sau khoảng 1 tuần thực hiện nướu và mô xung quanh implant sẽ lành. Theo lịch hẹn mọi người nên quay lại để gặp bác sĩ Nha khoa để kiểm tra. Thời gian theo dõi khoảng tầm 3 – 6 tháng để xem implant đã tích hợp vào xương hàm hay chưa.

Bước 7: Phục hình răng sứ cho trụ implant

Cắm implant răng cửa như thế nào? 3
Bọc sứ cho răng implant Nha khoa

Sau một thời gian theo dõi khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ. Hiện nay, có nhiều loại răng sứ để mọi người có thể lựa chọn như: răng sứ kim loại, răng sứ Titan, răng toàn sứ Cercon …

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Cắm implant răng cửa như thế nào? Của anh Hoàng Nam. Chúc anh sớm khắc phục được khuyết điểm của mình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN