NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép implant

Facebook

Phương pháp cấy ghép implant – Mất răng là tình trạng không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà hầu như mọi lứa tuổi đều có thể bị mất răng và gây ra không ít phiền tói cho chủ nhân của nó. Cấy ghép implant là một trong những phương pháp hàng đầu giúp phục hồi chức năng cho hàm răng, cải thiện tình trạng mất răng tốt nhất.

Những điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép implant 1
Những điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép implant

Những điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép implant

– Mỗi răng implant hoàn toàn độc lập, không làm ảnh hưởng đến các răng thật như phương pháp làm cầu răng. Cấy ghép implant là thao tác cấy trụ implant vào xương hàm để tạo chân răng và sau đó thì chế tác ra mão sứ lắp vào thân răng tạo thành một răng implant hoàn chỉnh. Dựa vào vị trí, cấu trúc răng và số lượng răng bị mất mà bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép răng implant cho phù hợp.

– Một khi tình trạng mất răng xảy ra thì xương hàm sẽ có dấu hiệu tiêu dần. Nếu không có giải pháp khắc phục sớm thì nó sẽ đem lại những hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và cả tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

– Sau khi cấy ghép implant, đối với những trường hợp mất răng hàm trên thì cần thời gian tích hợp trụ vào xương hàm lâu hơn so với hàm dưới. Thông thường đối với răng hàm trên mất khoảng từ 4 đến 6 tháng. Còn đối với răng hàm dưới thì chỉ mất khoảng từ 3 đến 4 tháng.

Những điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép implant 2
Khắc phục hiệu quả được tình trạng mất răng *

– Mỗi implant được đặt vào xương hàm chỉ mất khoảng từ 15 đến 20p.Trước tiên bác sĩ sẽ lật vạt nướu và sẽ tiến hành khoan các mũi khoan từ nhỏ đến lớn để đặt trụ titanium vào vị trí mất răng. Kĩ thuật trồng răng vĩnh viễn này diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và không hề gây đau đớn.

Do bởi, trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng cần cấy ghép. Sau khi cấy ghép xong, bệnh nhân nên uống thuốc giảm đau theo toa thuốc mà bác sĩ đã kê. Ngoài ra cần thường xuyên chườm đá lạnh để giảm đau và giảm sưng. Ngoài ra cần hạn chế thuốc lá, rượu bia và các thực phẩm nóng , lạnh, những thức ăn cứng,…cần tránh các tác động ảnh hưởng đến vùng vừa cấy implant để thúc đẩy vết thương mau lành hơn.

Trên đây là những điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép implant. Ngoài phương pháp này còn hai phương pháp cổ điển khác nữa là làm hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Mọi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN