NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng bao gồm những thành phần nào?

Facebook

Niềng răng bao gồm những thành phần nào? Là câu hỏi em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp. Khuyết điểm răng lệch lạc mất tính thẩm mỹ nên em muốn đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Kiều Oanh – 25 tuổi, Tp. HCM)

Giải đáp thắc mắc:

Chào Kiều Oanh!

Rất vui khi bạn đã quan tâm đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Niềng răng bao gồm những thành phần nào? của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Niềng răng bao gồm những thành phần nào? 1
Niềng răng thẩm mỹ *

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài với các loại mắc cài niềng răng. Đây là phương pháp niềng răng truyền thống từ trước đến nay đã được nhiều người sử dụng và đánh giá cao về những ưu điểm của nó.

Với tác động từ khung niềng răng rất mạnh, niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài giúp điều chỉnh răng hô, móm, lệch lạc một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tùy vào tình trạng răng của bạn mà thời gian niềng răng có thể thừ 18 đến 24 tháng.

Niềng răng bao gồm những thành phần nào?

Band: hay gọi là khâu, gắn ở những răng trong như răng cối lớn, có móc (hook) để gắn thun (elastic) và có ống (tube) để chứa dây.

Niềng răng bao gồm những thành phần nào? 2
Các kỹ thuật niềng răng phổ biến hiện nay *

Hook: có dạng móc, để gắn thun (elastic). Hook thường được gắn ở răng nanh, răng cối nhỏ và trên band hay mắc cài (bracket) của răng cối lớn.

Rubber Band: thường gọi là thun hay Elastic. Thun được gắn trên hook và có thể liên kết 2 hàm với nhau như trong hình. Bác sĩ chỉnh nha sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự thay thun mỗi ngày và có thể tháo thun ra để vệ sinh sau khi ăn.

Bracket: thường gọi là mắc cài, gắn trên từng răng. Mỗi răng có 1 dạng mắc cài khác nhau. Mắc cài thường làm bằng kim loại, hoặc bằng sứ, bằng nhựa tổng hợp để thẩm mỹ hơn.

Archwire: dây cung chỉnh nha, tạo lực để di chuyển răng theo định hướng của mắc cài. Mắc cài và dây là 2 khí cụ chính của chỉnh nha cố định. Dây có nhiều loại làm bằng nhiều chất liệu như sắt không gỉ (Stainless Steel), Nickel – Titanium (Ni-Ti), thiết diện tròn hoặc vuông, đường kính nhỏ hoặc lớn, v.v…

Ligature: làm bằng dây thép (Ligature Wire) hoặc bằng thun (Elastic Ligature) để gắn dây vào mắc cài. Với mắc cài tự đóng (Self Ligating) thì không cần Ligature.

Niềng răng bao gồm những thành phần nào? 3
Niềng răng bao gồm những thành phần nào*

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về niềng răng bao gồm những thành phần nào để bạn có thông tin về vấn đề này.  Để nắm bắt thêm thông tin chi tiết về các phương pháp niềng răng, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn thêm cho bạn. Bạn sẽ hài lòng với kết quả sau khi niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN