NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng lệch nhân trung – Cách khắc phục cho khuôn hàm đẹp

Facebook

Niềng răng lệch nhân trung là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười duyên dáng và tự tin. Khái niệm lệch nhân trung có lẽ còn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu vì biết đâu bạn đang gặp phải tình trạng này nhưng không nhận ra. Vậy vì sao răng bị lệch nhân trung? Niềng răng có phải là phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn và hiệu quả. Khắc phục được các khuyết điểm trên răng như răng lệch lạc, răng hô móm, răng thưa. Vậy bạn đã nghe đến niềng răng lệch nhân trung hay chưa? thời gian niềng răng bao lâu? Đây cũng là một dạng khuyết điểm của răng cần khắc phục.

Niềng răng lệch nhân trung - Cách khắc phục cho khuôn hàm đẹp 1
Răng lệch nhân trung gây mất thẩm mỹ*

Răng bị lệch nhân trung do đâu?

Nhân trung là phần để nhận biết tỉ lệ cân bằng và tỉ lệ chuẩn của khuôn miệng, khi nhân trung bị lệch sang một bên thì có nghĩa là khuôn miệng bạn đang gặp vấn đề mà bạn cần lưu ý. Răng bị lệch nhân trung là tình trạng răng hàm trên và răng hàm dưới không thẳng hàng nhau, không những gây mất thẩm mỹ khi cười mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Răng lệch nhân trung có thể do răng hoặc do hàm gây ra. Tùy vào tình trạng sai lệch của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định có nên niềng răng lệch nhân trung không.

Răng bị lệch nhân trung có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do bẩm sinh, do thói quen từ nhỏ hay do răng sữa rụng quá sớm khi răng vĩnh viễn chưa kịp mọc lên. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

Niềng răng lệch nhân trung - Cách khắc phục cho khuôn hàm đẹp 2
Niềng răng lệch nhân trung cho nụ cười tự tin*

Niềng răng lệch nhân trung – Cách khắc phục cho khuôn hàm đẹp

Rất nhiều người băn khoăn không biết niềng răng lệch nhân trung có phải là cách khắc phục hiệu quả hay không. Theo các chuyên gia nha khoa thì tùy vào tình trạng răng miệng của từng người mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Niềng răng chỉ có hiệu quả trong trường hợp lệch nhân trung do răng, với hệ thống khí cụ niềng răng sẽ giúp răng di chuyển về lại đúng vị trí, phương, giúp răng đạt tỉ lệ hài hòa với nhân trung. Nhưng nếu lệch nhân trung do sai lệch hàm thì cần áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm để đưa răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn.

Niềng răng lệch nhân trung - Cách khắc phục cho khuôn hàm đẹp 3
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn*

Các loại khí cụ niềng răng lệch nhân trung

Hiện nay, có khá nhiều loại khí cụ niềng răng được áp dụng phổ biến tại các phòng nha nhằm đáp ứng như cầu cũng như tình trạng sai lệch của từng người khác nhau.

  • Niềng răng mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng rất quen thuộc với nhiều người và được đánh giá là phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả cao. Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng các hệ thống mắc cài nhằm tạo lực để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Có rất nhiều loại mắc cài niềng răng được áp dụng trong nha khoa như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng mắc cài tự đóng.
Niềng răng lệch nhân trung - Cách khắc phục cho khuôn hàm đẹp 4
Khuôn mặt hài hòa sau khi niềng răng*
  • Niềng răng không mắc cài: là phương pháp niềng răng đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay nhựa trong suốt, khớp với màu răng, giúp bạn có thể tự tin giao tiếp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Với ưu điểm dễ tháo lắp, không sợ bị bung mắc cài, đây là sự lựa chọn tinh tế của nhiều khách hàng

Như vậy, niềng răng lệch nhân trung có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng ngời. Để biết thông tin cụ thể, cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN