NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng cho trẻ có nên không?

Facebook

niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu

Niềng răng cho trẻ có nên không? Là băn khoăn của tôi khi có ý định cho bé nhà tôi đi niềng răng khắc phục khuyết điểm răng lệch lạc. Vậy nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp tôi. (Thanh Nhàn – 37 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Nha khoa giải đáp:
Chào chị Thanh Nhàn!
Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Niềng răng cho trẻ có nên không? của chị sẽ được tư vấn giải đáp như sau:

Có nên niềng răng cho trẻ không?

Trẻ em với độ tuổi phát triển và có nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau. Điều này dễ dẫn đến cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên do đó bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để điều trị hô răng. Vậy niềng răng cho trẻ có nên không và phương pháp này có giúp điều trị cười hở lợi không?

Từ xưa đến nay, niềng răng trẻ em thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ em có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được điều trị tốt. Các bác sĩ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để điều trị ví dụ như: dùng các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Niềng răng cho trẻ có nên không? 1
Niềng răng cho trẻ có nên không?

Ngoài ra, một số vấn đề cần được điều trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức bình thường; răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc.

Một số lưu ý khi niềng răng trẻ em

Nếu các bậc phụ huynh muốn niềng răng trẻ em cần phải có những ý kiến do các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, vì có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Các nha sĩ chuyên khoa niềng răng là những nha sĩ đã được học, có kinh nghiệm và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ giúp bạn những lời khuyên về tình trạng của trẻ cũng như các loại mắc cài niềng răng phù hợp.

Niềng răng cho trẻ có nên không? 2
Niềng răng mang lại nụ cười tự tin *

Bạn có thể yên tâm cho trẻ niềng răng nếu như thấy răng trẻ có dấu hiệu của các bệnh lý về răng bởi vì kỹ thuật y học càng phát triển và có những bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực răng-hàm-mặt sẽ giúp trẻ có được hàm răng đều, đẹp tự nhiên.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc: Niềng răng cho trẻ có nên không? của chị Thanh Nhàn. Bạn hãy đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao kinh nghiệm lâu năm để thăm khám và tư vấn cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN