NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thời gian để niềng răng là bao lâu?

Facebook

Thời gian để niềng răng là bao lâu vậy bác sĩ? Khuyết điểm răng lệch lạc nên em muốn đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, mong sớm nhận được lời giải đáp của các chuyên gia Nha khoa. (Minh Hằng – 23 tuổi, Quận Thủ Đức)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Minh Hằng!

Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Thời gian để niềng răng là bao lâu? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Thời gian để niềng răng là bao lâu? 1
Niềng răng thẩm mỹ *

Niềng răng là gì?

Răng mọc lệch lạc, răng mọc không đều là tình trạng phổ biến ở nhiều người. Đây không phải là bệnh lý nha khoa nguy hiểm nhưng lại là nguyên nhân khiến cho bạn gặp nhiều căn bệnh khác như bệnh răng miệng, bệnh đau dạ dày…Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng mọc lệch lạc một cách hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Để niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra răng của bạn, chụp phim Xquang để xác định tình trạng răng và có hướng điều trị phù hợp. Thực hiện thao tác niềng răng, bác sĩ sẽ đính mắc cài lên răng để điều chỉnh răng một cách đều đặn, chậm rãi đến vị trí mong muốn. Bạn phải tái khám thường xuyên để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh cho đến khi việc niềng răng hoàn thành và bạn có hàm răng đẹp như ý muốn.

Thời gian để niềng răng là bao lâu? 2
Niềng răng mắc cài kim loại *

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng không giống các phương pháp thẫm mỹ khác là bạn sẽ có kết quả ngay sau khi điều trị. Để có kết quả niềng răng, bạn cần thời gian dao động từ 18 đối với niềng răng không nhổ răng và 36 tháng đối với niềng răng có nhổ răng. Tuy nhiên, mốc thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như độ tuổi niềng răng, tình trạng răng của mỗi người, việc chăm sóc sau khi niềng răng cũng như chế độ ăn uống sau khi niềng răng sẽ quyết định tăng hay giảm thời gian niềng răng.

Độ tuổi

Nếu bạn niềng răng ở độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi thì thời gian niềng răng có thể từ 12 đến 15 tháng bởi ở độ tuổi khả năng dịch chuyển của răng là lớn nhất từ 0,3mm đến 0,6mm.

Răng có khỏe không

Răng có khỏe không cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng .Nếu răng bị sâu, hư hỏng nhiều thì bác sĩ phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng vì vậy thời gian niềng răng sẽ lâu hơn nếu răng bạn khỏe mạnh bình thường.

Chế độ dinh dưỡng

sau khi niềng răng: sau khi niềng răng, nếu bạn tập thể thao hoặc ăn những thức ăn cứng, dai.. gây bung, sút dây thun hay mắc cài thì bác sĩ phải điều chỉnh lại và thời gian niềng răng có thể vì thế mà lâu hơn. Vì vậy, bạn nên lưu ý không nên để ảnh hưởng đến niềng răng.

Thời gian để niềng răng là bao lâu? 3
Các phương pháp niềng răng hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thời gian để niềng răng là bao lâu để bạn có thêm thông tin. Bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ bạn sẽ hoàn thành thời gian niềng răng đúng hoặc vượt dự kiến.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN