NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có bị hóp má không? Giải đáp thực hư tình trạng này

Facebook

Niềng răng có bị hóp má không? Em có dự định đi niềng răng nhưng gần đây nghe nhiều người nói rằng niềng răng không may có thể gây hóp má. Điều này cũng khiến em hoang mang lắm. Không biết thực hư thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn giúp với ạ! (Minh Anh – Đồng Tháp)

Cảm ơn Minh Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như bày tỏ lo lắng niềng răng có bị hóp má không của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Niềng răng có lợi ích gì?

Hàm răng lệch lệch, khấp khểnh, thưa, hô, móm, chen chúc… khiến gương mặt kém duyên. Bạn cảm thấy ngại giao tiếp vì thiếu tự tin? Ngày nay, với dịch vụ niềng răng, mọi sai lệch răng kể trên đều được giải quyết hiệu quả. Theo đó, niềng răng là dịch vụ áp dụng được với cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên thực hiện niềng răng khi còn trẻ tuổi để đạt hiệu quả cao nhất.

Niềng răng có bị hóp má không? Giải đáp thực hư tình trạng này 1
Niềng răng để cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ răng miệng*

Thông thường, bạn chỉ nghĩ niềng răng giúp sở hữu hàm răng đẹp hơn – nó có lợi ích về thẩm mỹ. Tuy nhiên, hơn như thế rất nhiều. Niềng răng còn là phương pháp bảo vệ răng miệng tránh khỏi nhiều nguy cơ.

Trên thực tế, một hàm răng lệch lạc khiến việc ăn nhai diễn ra thiếu tự nhiên. Các thức ăn rất dễ mắc lại trên răng. Chúng dần hình thành các mảng bám không được làm sạch. Bởi hàm răng lệch lạc thì việc vệ sinh răng miệng cũng không được đảm bảo. Từ đó, vi khuẩn có cơ hội phát triển, xâm nhập, tấn công trên diện rộng hàm răng và gây nên nhiều bệnh lý nguy hại.

Niềng răng có bị hóp má không?

Giải đáp niềng răng có bị hóp má không, bác sĩ phân tích như sau: Niềng răng là quá trình gắn mắc cài và hệ thống dây cung cố định bên ngoài răng. Nó không gây xâm lấn, không can thiệp phẫu thuật nên không gây hại đến các bộ phận khác. Niềng răng giúp điều chỉnh khung hàm ổn định, cân đối nên giúp 2 bên má cũng hài hòa hơn. Các khí cụ chỉnh nha không hề động chạm đến xương hàm cũng như cơ má nên không có chuyện sẽ làm hóp má.

Niềng răng có bị hóp má không? Giải đáp thực hư tình trạng này 2
Niềng răng giúp gương mặt hài hòa hơn*

Nếu sau khi niềng răng, một số trường hợp cảm thấy có sự thay đổi về 2 bên má. Má có thể hóp lại hoặc mặt gầy đi. Điều này có thể là do chế độ ăn uống của bạn không đảm bảo trong quá trình niềng răng khiến 2 bên má trông như bị hóp lại. Nguyên nhân không phải do niềng răng gây nên. Để tránh tình trạng này, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng. Có như thế, vấn đề niềng răng có bị hóp má không sẽ không còn đáng ngại nữa.

Cần lưu ý gì khi niềng răng?

Niềng răng là phương pháp nha khoa an toàn, áp dụng được với mọi đối tượng khách hàng có mong muốn sở hữu hàm răng đẹp. Tuy nhiên, để niềng răng thuận lợi, bạn cần phải chú ý một số vấn đề như sau:

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện: Có hệ thống vật chất đầy đủ, hiện đại, có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp, áp dụng quy trình niềng răng đạt chuẩn…

– Thực hiện thăm khám và điều trị các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng khác trước khi tiến hành niềng răng.

Niềng răng có bị hóp má không? Giải đáp thực hư tình trạng này 3
Vệ sinh răng miệng khoa học khi niềng răng*

– Tuân thủ mọi yêu cầu, chỉ dẫn của nha sĩ về lịch tái khám, uống thuốc hoặc chế độ vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống, mang khí cụ… trong quá trình niềng răng.

Tin chắc rằng, thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp Minh Anh giải bỏ được lo lắng niềng răng có bị hóp má không của mình. Bạn có thể tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và tham gia vào quá trình niềng răng. Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười xinh như mong đợi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN