NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Facebook
Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Có thể nói răng hô là một tình trạng khá phổ biến do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng hoặc do duy truyền…Răng hô là hiện tượng răng chìa ra phía trước quá nhiều, các răng cửa của 2 hàm không thể cắn đụng, có những trường hợp nặng không thể mím chặc môi. Răng hô khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu niềng răng hô như thế nào nhé?

Thời gian điều trị răng hô là bao lâu?

Trung bình để hoàn tất một ca niềng răng là khoảng từ 12-30 tháng. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

– Tuổi tác là một vấn đề, nếu tuổi càng cao thì thời gian điều trị sẽ dài hơn.

– Khí cụ niềng răng mà bạn đang mang. Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài giúp thời gian điều trị rút ngắn hơn.

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? 1
Niềng răng hô cải thiện khớp cắn*

– Ngoài ra còn có niềng răng không mắc cài, trong suốt rất thẩm mỹ nên vấn đề thời gian không cần phải lo lắng nhiều, vì tính năng trong suốt nên hầu như không ai biết bạn đang niềng răng.

–  Sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sỹ đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian điều trị sẽ kéo dài nếu như bạn không đi tái khám đúng lịch trình.

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? 2
Niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Hiện nay, răng hô có nhiều dạng như hô răng, hô xương hàm, xương hàm hẹp hoặc hô cả 2 hàm…Trước khi quyết định niềng răng bác sỹ phải khám và thu thập dữ liệu đầy đủ nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác nhất. Một bác sỹ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn. Và không phải cứ răng hô là cần phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn hết hô và răng trở nên đều đặn hơn. Với trường hợp ở người trưởng thành, vì xương hàm đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường chỉ định nhổ răng. Một số trường hợp đặc biệt bác sỹ niềng răng sẽ chỉ định đặt implant chỉnh nha để hổ trợ cho việc điều trị.

Đối với trường hợp hô nhẹ thì có khả năng không cần phải nhổ răng, nhưng điều này chưa chắc chắn vì vấn đề nhổ hay không thì cần phải được bác sỹ thăm khám, chụp xquang CT… Thắc mắc trong quá trình niềng răng không chỉ xoay quanh vấn đề nhổ răng mà thời gian và chi phí luôn là vấn đề mà khiến bệnh nhân nào cũng quan tâm và lo ngại.

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? 3
Niềng răng hô với khay niềng trong suốt*

Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người niềng răng đã ra đời với nhiều phương pháp khác nhau với các loại mắc cài niềng răng khác nhau cho bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn không cần phải lo ngại nhiều về việc niềng răng có nhổ răng hay không bởi khi đến các trung tâm nha khoa các Bs sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về niềng răng hô có cần nhổ răng không. Nếu có mong muốn sở hữu nụ cười tự nhiên, đừng ngần ngại đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN