NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc

Facebook

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc – Không ít người trong chúng ta gặp các vấn đề về răng hô, răng mọc lệch lạc và họ đã cảm thấy tự tin. Cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây để tìm được nguyên nhân và tác hại khi răng mọc chen chúc.

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc

Nguyên nhân răng mọc lệch lạc

Một phần lớn nguyên nhân của răng mọc chen chúc là do yếu tố di truyền. Theo thống kê và các nghiên cứu khoa học đã cho thấy được yếu tố di truyền sẽ chiếm đến 70% các trường hợp răng hô. Ngoài ra, các nguyên nhân còn lại là do các tác động bên ngoài như thói quen mút tay, chống cằm… của trẻ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm và làm răng bị hô.

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc 1
Các trường hợp răng mọc lệch

Răng hô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà một số trường hợp răng hô còn làm cho bệnh gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng… Ngoài ra, răng hô còn ảnh hưởng đến khớp cắn và gây nên những bệnh như tim mạch, đau thái dương…

Tác hại của răng mọc chen chúc

Mất thẫm mỹ: Tác hại dễ thấy đầu tiên của răng mọc không đều là sẽ ảnh hưởng đến nụ cười của bạn. Răng mọc không đều sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên kém xinh và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp

Ảnh hưởng khớp cắn, giảm sức nhai: Răng mọc chen chúc còn ảnh hưởng đến khớp cắn và giảm sức nhai của hàm.

Khó vệ sinh răng miệng: Răng mọc chen chúc sẽ khiến cho việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn, gây nên các bệnh răng miệng do thức ăn mắc lại trong miệng…

Gây nên các bệnh lý cho răng: Răng mọc chen chúc còn là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng như nghiến chặt răng, mài mòn răng do răng răng hô bị nhô răng ngoài.

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc 2
Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc là gì?

Cách khắc phục răng mọc chen chúc

Để khắc phục tình trạng răng mọc chen chúc thì niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để can thiệp vào giúp dịch chuyển các răng mọc không đều về đúng vị trí từ đó răng sẽ mọc đều và đẹp hơn. Tùy vào tình trạng răng của bạn mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với mình:

  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi
Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc 3
Hiệu quả niềng răng mang lại cho bạn là gì?

Những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề bạn đang thắc mắc. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn trực tiếp trên tình trạng răng của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN