Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Tôi bị hô răng bẩm sinh và khiếm khuyết cười hở lợi khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng khá nhiều. Tôi không tự tin trong giao tiếp do không tự tin với thẩm mỹ và cách phát âm thiếu chuẩn của mình. Nay tôi muốn thực hiện niềng răng và có thắc mắc như trên. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Văn Mạnh – Quảng Nam)

Chào Văn Mạnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết hô răng mình không may gặp phải và gửi thắc mắc niềng răng hô có phải nhổ răng không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn nắm rõ thông tin này cũng như có những kiến thức cơ bản về dịch vụ niềng răng hô, bác sĩ chỉnh nha xin được tư vấn như sau:

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 1

Niềng răng áp dụng với các trường hợp hô do răng*

Vì sao nên thực hiện niềng răng hô?

Răng hô là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra ngoài so với răng hàm dưới khiến răng của cả 2 hàm không tạo được khớp cắn chuẩn. Việc sở hữu một hàm răng khôn bên cạnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ còn đặt ra nhiều vấn đề khác như phát âm lệch, các bệnh lý về răng miệng.

Sở hữu răng hô, việc vệ sinh, làm sạch răng miệng sẽ khó khăn hơn so với một hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Khi các vụn thức ăn giắt vào răng hàng ngày không được làm sạch sẽ là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công răng và gây bệnh. Khả năng gặp phải tình trạng hơi thở có mùi của người sở hữu răng hô cũng khá cao.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 2

Việc nhổ răng nhằm tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng*

Chính vì những khó khăn răng hô gây ra, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng, cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe nha khoa. Hiện nay, niềng răng hô là dịch vụ áp dụng khá phổ biến và hiệu quả. Đồng thời, tại trung tâm nha khoa cũng có khá nhiều loại hình niềng răng với nhiều mức chi phí áp dụng khác nhau.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Quy trình niềng răng hô thường diễn ra trong khoảng từ 18 – 36 tháng tùy thuộc vào từng loại khí cụ nha khoa, tình trạng răng, xương hàm và cá nhân người bệnh.

Trước khi tiến hành dịch vụ, bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định chỉnh xác mức độ hộ lệch răng. Thông thường, bệnh nhân được chỉ định nhổ bỏ từ 2 – 4 chiếc răng trước khi thực hiện chỉnh nha. Chỉ định nhổ răng được đưa ra nhằm giúp tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp các răng di chuyển thuận lợi và chuẩn xác hơn.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 3

Các loại khí cụ chỉnh răng hô hiệu quả hiện nay*

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp trên cung hàm còn khoảng trống hoặc người bệnh đã bị mất răng sẵn trước đó, cung hàm còn có khả năng phát triển về kích thước, lúc này chỉ định nhổ răng là không cần thiết.

Như vậy, để biết chính xác niềng răng hô có phải nhổ răng không, Văn Mạnh nên trực tiếp đến thăm khám tại trung tâm nha khoa. Qua đó, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị các vấn đề khác về răng miệng, đồng thời tư vấn cho bạn giải pháp điều chỉnh răng hô phù hợp nhất.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp