NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?

Facebook

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Một trong những băn khoăn được nhiều người quan tâm đến. Thực hiện niềng răng hô nhằm dịch chuyển răng về những vị trí như ý muốn. Để biết thêm những thông tin liên quan mọi người tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? 1
Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ *

Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng hô

Đối với những người bị răng hô, hàm trên sẽ phát triển hơn hàm dưới khiến hàm trên bị đưa ra ngoài rất mất thẫm mỹ. Theo các chuyên gia xác định, nguyên nhân của răng hô có thể là do bẩm sinh, di truyền từ cha mẹ hoặc là do các yếu tố bên ngoài tác động như thói quen mút tay, chống cằm…của trẻ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm và làm răng bị hô. Người bị hô thường rất hay tự ti, mặc cảm về bản thân bởi răng hô không chỉ gây mất thẫm mỹ, gây khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng mà còn ảnh hưởng đến khớp cắn và gây nên những bệnh như tim mạch, đau thái dương…Răng hô có những dạng như sau:

– Hàm răng trên bị chìa ra phía trước: Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, hô hàm còn làm bệnh nhân không thể khép môi như những người bình thường.

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đây cũng là một tình trạng hô răng và những trường hợp này có chỉ định là nhổ răng

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước gây nên cảm giác hô.

– Bị hô cả 2 hàm: Trong trường hợp bị hô cả hai hàm bạn sẽ cảm thấy hai môi không thể khép trong trạng thái thả lỏng.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? 2
Niềng răng hô không mắc cài *

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh hình răng hô phố biến nhất hiện nay. Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phương pháp niềng răng hô hiện nay với sự đa dạng của các hình thức, các dạng mắc cài khác nhau để bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với mình.

Thông thường thời gian niềng răng từ 18 tháng đến 24 tháng tùy vào tình trạng răng của bạn. Đây là khoảng thời gian để điều chỉnh trục răng, điều chỉnh khớp cắn và đeo niềng răng duy trì. Thời gian niềng răng tùy thuộc vào tình trạng hô, độ chắc khỏe của răng cũng như thời điểm bạn niềng răng. Nếu bạn niềng răng sớm lúc xương hàm còn mềm thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? 3
Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? *

Những chia sẻ của chúng tôi về niềng răng hô mất thời gian bao lâu trên hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về niềng răng. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được Bs tư vấn trực tiếp trên tình trạng răng của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN