NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng cửa bị mọc lệch phải làm sao?

Facebook

Răng cửa bị mọc lệch phải làm sao? Là băn khoăn được nhiều người quan tâm đến. Răng cửa mọc lệch lạc không những làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm. Vì vậy, những ai không may mắc phải khuyết điểm này nên sớm khắc phục.

Răng cửa bị mọc lệch phải làm sao? 1
Khuyết điểm răng cửa mọc lệch *

Tình trạng răng cửa bị mọc lệch khiến một trong hai chiếc răng cửa có một chiếc bị mọc lệch ra ngoài. Điều này không chỉ gây mất thẫm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khiến bạn dễ bị mắc thức ăn gây sâu răng, viêm nướu và những bệnh nha khoa khác. Vậy, răng cửa bị mọc lệch phải làm sao?

Răng cửa bị mọc lệch phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch, bạn nên đến cơ sở nha khoa để BS kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho bạn phương pháp điều chỉnh hợp lý. Thông thường, răng cửa bị mọc thưa được điều chỉnh bằng một trong những cách sau đây:

Niềng răng chỉnh nha

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp răng cửa bị mọc lệch nhưng các răng đều nhau và không có nào quá to hoặc quá nhỏ. Khi niềng răng, lực kéo của dây cung để giúp điều chỉnh răng mọc lệch về dung vị trí giúp hàm răng đều và đẹp hơn. Với phương pháp này, tùy vào tình trạng răng cửa mọc lệch của mỗi người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian niềng răng cửa bị mọc lệch từ 18 tháng đến 24 tháng.

Bọc răng sứ

Khi răng cửa bị mọc lệch mà có các răng không đều nhau, răng mọc lệch bị to hoặc dài hơn các răng khác thì bạn nên bọc răng sứ cho răng thay vì niềng răng. Bởi vì niềng răng chỉ giúp sắp xếp các răng đều nhau chứ không giúp răng nhỏ lại. Khi bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa, BS sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xác định vị trí răng thưa và đo kích thước để chế tác răng sứ phù hợp với răng của bạn. Để bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa thì BS sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng cửa của bạn đi rồi mới chụp răng sứ vào để làm răng đều và đẹp hơn.

Răng cửa bị mọc lệch phải làm sao? 2
Bọc răng sứ để khắc phục răng cửa mọc lệch *

Niềng răng cửa bị lệch như thế nào?

Tình trạng răng mọc lệch lạc khiến cho bạn sẽ cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi giao tiếp và khó vệ sinh răng miệng của chính mình, điều này sẽ tạo điều kiện cho các bệnh lý về răng miệng hình thành. Để khắc phục tình trạng răng mọc lệch cũng như phòng tránh được các bệnh về răng miệng thì giải pháp tốt nhất là niềng răng cửa bị lệch.

Vậy niềng răng cửa bị lệch ra sao?

Các bác sĩ tại trung tâm nha khoa sẽ dùng khí cụ niềng răng cho các bạn, khí cụ niềng răng này có tác dụng tạo lực lên răng giúp răng mọc bị lệch của các bạn duy chuyển từ từ về vị trí mà các bạn mong muốn. Tùy thuộc vào độ lệch của răng cửa mà thời gian niềng răng cửa bị lệch sẽ khác nhau. Và việc niềng răng cửa bị lệch như thế sẽ giúp cho các bạn có một hàm răng thật đều, đẹp và khỏe mạnh.

Hàm răng đều, đẹp sẽ cho nụ cười tỏa sáng xinh tươi. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để Bs kiểm tra và tình trạng răng cửa bị mọc lệch của bạn để tư vấn phương pháp chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN