NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị nhiễm trùng là do đâu?

Facebook

Răng khôn bị nhiễm trùng là do đâu? Đây chính là thắc mắc chung của nhiều người nằm trong độ tuổi mọc răng khôn. Bởi, tình trạng nhiễm trùng răng khôn gây nên rất nhiều vấn đề gây nguy hại đến sức khỏe người gặp phải. Hiểu rõ điều này, nha khoa xin được cùng bạn tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị nhiễm trùng răng khôn dưới đây!

Răng khôn mọc khá muộn. Lúc này, trên cung hàm không còn khả năng phát triển về kích thước. Răng khôn lại có kích cỡ khá lớn nên khi nhú lên rất dễ gây đau nhức hàm, viêm nướu và nhiều biến chứng nguy hại. Trong đó, răng khôn bị nhiễm trùng chính là một trong những biến chứng bạn có thể gặp phải nếu có chế độ chăm sóc răng miệng không tốt trong thời gian này.

Răng khôn bị nhiễm trùng là do đâu?

Là một trong những chiếc răng có kích thước lớn nhất trên cung hàm, lại mọc lúc cung hàm không còn đủ chỗ nên việc nhú lên thẳng đứng với răng khôn vô cùng khó khăn. Cũng vì thế, răng khôn dễ mọc lệch, mọc ngầm khiến nướu bị đau nhức, sưng viêm.

Răng khôn bị nhiễm trùng là do đâu? 1
Răng khôn mọc dễ gây nhiễm trùng*

Với những tình trạng mọc răng gây đau ở mức độ nhẹ, khổ chủ còn có khả năng chịu đựng được, song với các trường hợp đau nhức dữ dội, gây khó chịu, nhiều người không chịu được đã tìm cách tác động vào vùng răng khôn. Chính sự tác động không đúng cách này gây nguy hại đến vùng mọc răng dẫn tới tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng cũng có thể do bệnh lý răng miệng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người bệnh không vệ sinh kỹ lưỡng vùng mọc răng. Khi các vụn thức ăn còn đọng lại, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập, tấn công vào răng và nướu, gây viêm nhiễm.

Xử lý răng khôn bị nhiễm trùng như thế nào?

Không phải trường hợp mọc răng khôn nào cũng được chỉ định nhổ răng để chấm dứt cơn đau nhức cùng những phiền toái khổ chủ đang phải đối mặt. Tuy nhiên, với tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng thì nhổ răng chính là giải pháp xử lý hợp lý nhất.

Răng khôn bị nhiễm trùng là do đâu? 2
Xử lý nhanh tình trạng nhiễm trùng răng khôn để tránh gây nguy hiểm*

Răng khôn nhiễm trùng không được xử lý nhanh chính là mối nguy họa đối với răng số 7, nướu và vùng xương hàm. Do đó, nhổ răng khôn được chỉ định nhằm giải quyết nhanh chóng vấn đề nhiễm trùng răng và đồng thời bảo vệ các răng hàm tránh khỏi những tác động tiêu cực từ chiếc răng số 8 này.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa, nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, an toàn trong môi trường vô trùng. Hơn nữa, trước khi thực hiện, khách hàng được gây mê, gây tê nhằm đảm bảo không đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa

Mỗi khách hàng khi tới điều trị răng khôn thường cảm thấy đau nhức cùng nhiều triệu chứng bất ổn. Tuy nhiên, mỗi ca điều trị răng khôn với nguyên nhân bệnh lý khác nhau sẽ có phương pháp áp dụng khác nhau. Theo đó, những ca nhổ răng càng phức tạp sẽ có chi phí áp dụng cao hơn.

Răng khôn bị nhiễm trùng là do đâu? 3
Nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại, an toàn, không đau*

Để hiểu rõ hơn chi phí nhổ răng khôn áp dụng thế nào, bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng chi tiết dưới đây:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là giải pháp xử lý răng khôn bị nhiễm trùng an toàn và nhanh chóng chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình mọc răng khôn, bạn nên tức tốc đến trung tâm nha khoa để thăm khám và chụp x-quang kiểm tra. Tại đây, mọi biến chứng răng khôn sẽ được phát hiện sớm và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN