NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao?

Facebook

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Đa phần mọc răng khôn thường gây những phiền toái khác nhau nên mọi người cần phải lưu ý trong thời gian mọc răng.

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn là răng số 8 thường mọc sau cùng ở trong hàm. Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7, phía sau có phần xương hàm dưới nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ nên không thể mọc thẳng lên mà mọc ngầm. Răng khôn không chỉ gây đau đớn mà tình trạng đâm vào nướu, đâm vào răng khác sẽ gây khó khăn trong quá trình vệ sinh dễ dẫn đến tình trạng viêm tủy, sâu răng có khi gãy mất răng. Vậy, mọc răng khôn bị đau phải làm sao?

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao?

Mọc răng khôn sẽ gây nên những cơn đau âm ỉ rất khó chịu. Trong một số trường hợp, răng khôn đâm vào nướu, răng khôn gây viêm nhiễm thì bạn nên đến bác sĩ nha khoa để nhổ bỏ đi. Việc nhổ răng khôn có nên hay không vẫn còn là vấn đề còn nhiều tranh cãi vì vậy, bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn có nên nhổ răng khôn hay không?

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao? 2
Mọc răng khôn bị đau phải làm sao*

Ngoài ra, bạn nên thử những biện pháp sau đây để giảm đau khi mọc răng khôn:

  • Dùng túi chườm lạnh: Bạn nên dùng túi chườm lên một vùng bị đau để có thể giảm đau, quấn một túi nước đá trong một chiếc khăn mỏng và chườm vào răng khôn.
  • Dùng bạc hà: Một khi bị đau răng, bạn nên nhai bạc hà, loại thảo mộc có tính chất gây mê sẽ giúp bạn giảm đau.
  • Dùng tỏi: Để giảm đau bạn nên bóc một tép tỏi nhỏ rồi chà nhẹ lên răng và lợi sẽ làm cơn đau dịu bớt. Ngay sau khi dịu cơn đau, bạn nên cắn tỏi ngay tại răng đó một lúc cho đến khi hết đau.
  • Dùng hành tây : Đây cũng là loại gia vị dễ tìm và cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần đắp một lát mỏng hành tây lên chỗ đau một lát sau cơn đau sẽ dịu, nếu hết tác dụng hãy thay bằng miếng khác
  • Đắp dưa chuột: Cắt một lát dưa chuột vừa phải rồi đắp lên vùng bị đau 30 phút, cơn đau sẽ giảm dần.
  • Ngâm nước muối: Dùng một lượng muối hột vừa phải pha với nước ấm để làm sạch súc miệng mỗi giờ. Cách này sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả và nhanh chóng .
Mọc răng khôn bị đau phải làm sao? 3
Chườm đá để giảm đau do mọc răng khôn

Trên đây là những biện pháp trên là những cách thức đơn giản nhất để giảm cơn đau do mọc răng khôn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để bạn khắc phục cơn đau do những chú răng khôn gây ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN