NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Facebook

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Thời gian mọc răng khôn gây đau, vì vậy tôi có ý định nhổ nhổ răng. Tuy nhiên tôi còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. ( Thanh Hoàng, 28 tuổi, Đồng Nai )

Giải đáp băn khoăn:

Chào anh Thanh Hoàng!

Cảm ơn anh Hoàng đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? của anh được các chuyên gia nha khoa trả lời như sau:

Thông tin về răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Răng khôn là những chiếc răng được mọc ở giai đoạn trưởng thành của một người ( khoảng thời gian từ 18 đến 30 tuổi). Lúc này, các răng trong hàm đã ổn định vị trí và răng khôn muốn có chỗ để mọc phải chen chúc với các răng khác vì thế dễ dẫn tới tình trạng răng mọc lệch lạc. Có những trường hợp răng khôn không có chỗ mọc nên mọc ngược đâm vào lợi, đâm vào nướu hoặc đâm vào răng bên cạnh. Những trường hợp này sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân, có những trường hợp có thể gây nhiễm trùng cần nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 1
Hình ảnh răng khôn khi mọc lệch

Tất cả mọi chiếc răng đều có xương ổ răng và có có cùng hệ thần kinh vùng hàm mặt chi phối. Răng khôn cũng vậy. Vì vậy, nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia nha khoa, những trường hợp răng khôn mọc lệch, răng mọc ngầm hay răng khôn đâm vào nướu thì nên nhổ ngay đi để tránh những hậu quả như viêm nhiễm nướu răng, sâu răng và những cơn đau âm ỉ kéo dài do răng mọc lệch. Việc nhổ răng răng không đau và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn không phải lo lắng. Trái lại, việc chần chừ không nhổ răng sẽ khiến cho cho vi khuẩn có thời gian xâm nhập gây viêm nhiễm và khiến bạn phải chịu đựng cơn đau kéo dài

 Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 2
Mô hình răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nhổ răng khôn hiện nay không hề nguy hiểm. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ BS có tay nghề cao, có trình độ chuyên môn cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình nhổ răng được diễn ra thuận lợi và an toàn. Trước khi nhổ BS sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để không cảm thấy đau trong suốt quá trình nhổ. Thuốc tê này sẽ mất tác dụng sau 2-3 giờ nên bạn không cần phải lo lắng rằng thuốc tê có ảnh hưởng đến thần kinh.

 Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 3
Nhổ răng khôn giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh

Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi. Bạn nên dùng những thức ăn mềm sau khi nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Sau một vài ngày vết thương sẽ lành, bạn sẽ không còn thấy đau đớn nữa. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi muốn nhổ những chiếc răng phiền toái này đi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN