NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì?

Facebook

Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì thưa bác sĩ? Tôi muôn đi trồng răng implant để khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời của các chuyên gia Nha khoa. (Nguyễn Minh – 45 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Chào anh Nguyễn Minh!

Rất vui khi anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì? của anh sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì? 1
Kỹ thuật cấy ghép răng implant

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng bằng Implant là phương pháp sử dụng những trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trụ Implant có chức năng như giá đỡ, trên cơ sở trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn cầu răng hay răng giả vào.

Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì? 

Sau khi cấy ghép răng Implant sẽ vững chắc như chiếc răng thật của bạn. Sau khi cấy ghép sẽ xuất hiện những cơn đau rất nhẹ do thuốc gây tê đã hết. Hơn nữa, răng vừa cấy ghép còn đang yếu do vết thương chưa lành, và nó vẫn chưa thực sự vững chắc vào xương hàm nên việc ăn uống của bạn sẽ không như bình thường được. Bạn nên lưu ý nên ăn những thức ăn sau khi cấy ghép Implant:

Bổ sung thêm nhiều nước cho cơ thể là các loại nước ép hoa quả có chứa nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì? 2
Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì?

Sau khi phẫu thuật, vết thương cũng như răng sứ giả chưa chắc chắn nên những ngày đầu bạn nên ăn những thức ăn mềm, ít nhai như cháo, súp… cũng không nên ăn những thức ăn này khi còn nóng vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương gây chảy máu.

Nên ăn nhai thật chậm và thật kỹ, không nên nhai mạnh và nhanh vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương.

Sau một thời gian khi vêt thương đã lành, bạn có thể ăn uống lại bình thường. Tuy nhiên nên hạn chế các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp khó đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật nha khoa cao vì vậy để thực hiện cấy ghép răng Implant, bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Thời gian cấy ghép răng Implant lâu hay nhanh phụ thuộc vào cấu trúc xương của bạn. Nếu xương bạn còn chắc, khỏe thì thời gian trồng răng từ 1-2 ngày. Nhưng nếu mô xương bạn đã bị hao hụt nhiều thì việc cấy ghép răng cần nhiều thời gian vì phức tạp hơn. Thông thường là từ 7-8 ngày.

Sau khi cấy ghép Implant nên ăn những gì? 3
Kết quả cấy ghép răng implant *

Sau khi cấy ghép răng, bạn phải tuân theo chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép, nên ăn những thức ăn theo lời khuyên của BS. Bạn nhớ tái khám đúng hẹn để BS kiểm tra tình trạng răng, đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN